Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Do \(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\Leftrightarrow x-2=-y\)
\(N=x^2\left(x-2\right)-xy^2+2xy+2\left(x+y\right)-2\)
\(=-x^2y-xy^2+2xy+2.2-2=-xy\left(x+y\right)+2xy+2=-2xy+2xy+2=2\)

Lời giải:
\(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\)
Suy ra:
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(=x^3-(x+y)x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(=-x^2y-xy^2+2xy+2(x+y)-2\)
\(=-xy(x+y)+2xy+2.2-2\)
\(=-2xy+2xy+4-2=2\)
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(N=\left(x^3-2x^2+x^2y\right)+\left(-x^2y+2xy-xy^2\right)+\left(2x+2y-4\right)+\left(4-2\right)\)
\(N=x^2\left(x-2+y\right)-xy\left(x-2+y\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
\(N=\left(x+y-2\right)\left(x^2-xy+2\right)+2=0.\left(x^2-xy+2\right)+2=2\)

Bài 2: a) Bậc của đa thức P(x) là 4
b) Thay x=0 vào đa thức , ta đc
P(x)=02+ 2.0-3= -3
Vây x=0 thì P(x) đc kết quả là -3
Thay x=2 vào đa thức ta đc
P(x)= 22 + 2.2 -3= 5
( Chúc bạn học tốt)

A + B - C = \(x^2-2x\)\(+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(+\left(-2x^2\right)+3y^2-5x+y+3\)\(-\left(3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\right)\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2-2x^2+3y^2-5x+y+3-3x^2+2xy-7y^2+3x+5y+6\)
= \(-4x^2+3xy^2-4x-4y^2+6y+2xy+9\)
A-B+C=\(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(-\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2+2x^2-3y^2+5x-y-3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(6x^2+3xy^2+4y^2-2xy-6y-9\)
-A+B+C =\(-\left(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3+3x^2-2xy+7y^2\)\(-3x-5y-6\)
= \(-x^2+2x-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(-6x+10y^2-3xy^2-4y-2xy-3\)
còn bậc cậu tự tìm nha bậc để mà

a) Tính A - B và B - A:
Cho hai đa thức:
A=x2y+2xy2−7x2y2+x4A = x^2y + 2xy^2 - 7x^2y^2 + x^4
B=5x2y2−2y2x−yx2−3x4−1B = 5x^2y^2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1
1. Tính A - B:
\[ A - B = (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) - (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) \]
= x2y+2xy2−7x2y2+x4−5x2y2+2xy2+yx2+3x4+1x^2y + 2xy^2 - 7x^2y^2 + x^4 - 5x^2y^2 + 2xy^2 + yx^2 + 3x^4 + 1
= x2y+2xy2−12x2y2+4x4+1x^2y + 2xy^2 - 12x^2y^2 + 4x^4 + 1
2. Tính B - A:
\[ B - A = (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) - (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) \]
= 5x2y2−2y2x−yx2−3x4−1−x2y−2xy2+7x2y2−x45x^2y^2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1 - x^2y - 2xy^2 + 7x^2y^2 - x^4
= 12x2y2−2xy2−yx2−4x4−112x^2y^2 - 2xy^2 - yx^2 - 4x^4 - 1
b) Tìm GTLN của đa thức A + B:
\[ A + B = (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) + (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) \]
= x2y+2xy2−2x2y2−2y2x−2x4−1x^2y + 2xy^2 - 2x^2y^2 - 2y^2x - 2x^4 - 1
Với đa thức A+B=x2y+2xy2−2x2y2−2y2x−2x4−1A + B = x^2y + 2xy^2 - 2x^2y^2 - 2y^2x - 2x^4 - 1, để tìm giá trị lớn nhất, ta cần phải khảo sát hàm số bằng cách đạo hàm theo biến x và y rồi tìm các giá trị cực đại trên miền xác định của biến x và y. Tuy nhiên, việc này thường phức tạp và cần các kỹ thuật tính toán sâu hơn, không thể thực hiện một cách ngắn gọn.
Vì 2y + x - 2 = 0 nên
\(A=2x^2y+x^3-2x^2-2xy^2-x^2y+2xy+6\\ =x^2\left(2y+x-2\right)-xy\left(2y+x-2\right)+6\\ =0+0+6\\ =6\)
Vậy A = 6