Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M=x^3+x^2.y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1
=> M=x^2(x+y-2)-(xy+y^2-2y)+(y+x-1) = 0- y(x+y-2)+1=1
N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2
=> N= 2(x+y-1)+x(x^2-y^2)-2x(x-y)=2+x(x+y)(x-y)-2x(x-y)=2+(x^2+xy-2x)(x-y)=2+x(x+y-2)(x-y)=2+0=2(vì x+y-2=0)
M=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+(x+y-2)+1
=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(x+y-2)+1
=x^2.0-y.0+0+1=1
N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2+x^2y-x^2y+2-2
=(x^3+x^2y-2x^2)-(x^2y+xy^2-2xy)+(2x+2y-4)+2
=x^2(x+y-2)-xy(x+y-2)+2(x+y-2)+2
=x^2.0-xy.0+2.0+2=2
Do \(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\Leftrightarrow x-2=-y\)
\(N=x^2\left(x-2\right)-xy^2+2xy+2\left(x+y\right)-2\)
\(=-x^2y-xy^2+2xy+2.2-2=-xy\left(x+y\right)+2xy+2=-2xy+2xy+2=2\)
Ta có B = x3 + x2y - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2 - x2y
=> B = x3 + (x2y - x2y) - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2
=> B = x3 - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2
và x + y - 2 = 0 => x + y = 2 => x = 2 - y
Thế x = 2 - y vào biểu thức B, ta có:
x3 - 2x2 - xy2 + 2xy + 2y + 2x - 2 = (2 - y)3 - 2 (2 - y)2 - (2 - y) y2 + 2y (2 - y) + 2y + 2 (2 - y) -2
= (2 - y)2 (2 - y) - 2 (2 - y)2 + 2y2 - y3 + 4y - 2y2 + 2y + 4 - 2y - 2
= (2 - y)2 (2 - y - 2) + (2y2 - 2y2) - y3 + 4y + (2y - 2y) + (4 - 2)
= (2 - y)2 (-y) - y3 + 4y + 2
Vậy giá trị biểu thức B là (2 - y)2 (-y) - y3 + 4y + 2 khi x + y - 2 = 0.
Cảm ơn bn nhìu!!!
phần b ko có vấn đề j hết á! Đúng đề mak:))
Lời giải:
\(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\)
Suy ra:
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(=x^3-(x+y)x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(=-x^2y-xy^2+2xy+2(x+y)-2\)
\(=-xy(x+y)+2xy+2.2-2\)
\(=-2xy+2xy+4-2=2\)
\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2x+2y-2\)
\(N=\left(x^3-2x^2+x^2y\right)+\left(-x^2y+2xy-xy^2\right)+\left(2x+2y-4\right)+\left(4-2\right)\)
\(N=x^2\left(x-2+y\right)-xy\left(x-2+y\right)+2\left(x+y-2\right)+2\)
\(N=\left(x+y-2\right)\left(x^2-xy+2\right)+2=0.\left(x^2-xy+2\right)+2=2\)