Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 17 + 17 x 99 = 17 x 1 + 17 x 99 = 17 x ( 1 + 99 ) = 17 x 100
1, 17 + 17 * 99 = 17 * (1 + 99)
= 17 * 100
= 1700
2, 3*16*12 + 6*72*6 + 4*12*9 = 36*16 + 36*72 + 36*12
= 36*(16 + 72 + 12)
= 37*100
Câu 1 :
a) 25 - (-75) + 32 - (32 + 75)
= 25 + 75 + 32 - 32 - 75
= 25 + (75 - 75) + (32 - 32)
= 25 + 0 + 0
= 25
b) |-127| - 18 . (5 - 6)
= 127 - 18 . (-1)
= 127 + 18
= 145
c) 24.(16 - 5) - 16.(24 - 5)
= 24.11 - 16.19
= 16.16,5 - 16.19
= 16.(16,5 - 19)
= 16.(-2,5)
= -40
ủng hộ tớ nha
kb nha
a)25-(-75)+32-(32+75)=25-(-75)+32-107=25
b)l-127l-18.(5-6)=127-18.(-1)=127-(-18)=145
c)24.(16-5)-16.(24-15)=24.11-16.9=264-144=120
C = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/37 - 1/39
= 1/3 - 1/39
= 4/13
Xin lỗi , mình chỉ biết câu C thôi
B = 4/7.31 + 6/7.41 + 9/10.41 + 7/10.57
B/5 = 4/35.31 + 6/ 35.41 + 9/50.41 + 7/50.57
= 1/31 - 1/35 + 1/35 - 1/41 + 1/41 - 1/50 + 1/50 - 1/57
= 1/31 - 1/57
B = (1/31-1/57) .5 = 130/1767
mình ko biết đúng hay sai nữa
a, \(5-\left(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}\right)=2\frac{1}{3}\) => \(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}=5-2\frac{1}{3}\) => \(\frac{a}{b}+\frac{1}{2}=\frac{8}{3}\) => \(\frac{a}{b}=\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\) => \(\frac{a}{b}=\frac{13}{6}\)
b, \((\frac{3}{4}+2\frac{1}{2}):\frac{3}{5-3}=\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}\right):\frac{3}{5}-1=\frac{9}{4}:\frac{-2}{5}=\frac{-45}{8}\)
a, 5-(\(\frac{a}{b}\)+\(\frac{1}{2}\))=2\(\frac{1}{3}\)
<=>5-\(\frac{a}{b}-\frac{1}{2}\)=\(\frac{7}{3}\)
<=>\(\frac{a}{b}=5-\frac{1}{2}-\frac{7}{3}\)
<=>\(\frac{a}{b}=\frac{13}{6}\)
b,(\(\frac{3}{4}\)+2\(\frac{1}{2}\)):\(\frac{3}{5}\)-3
=(\(\frac{3}{4}\)+\(\frac{5}{2}\)).\(\frac{5}{3}\)-3
=\(\frac{23}{4}\).\(\frac{5}{3}\)-3
=\(\frac{115}{12}\)-3
=\(\frac{115-36}{12}\)
=\(\frac{79}{12}\)
Bài 2 :
Ta có:
A) | 2 + 3x | = | 4x - 3 |
<=> 2 + 3x = 4x - 3
<=> 3x - 4x = -3 - 2
=> -x = -5
=> x= 5
a) \(\left(\frac{4}{13}.\frac{6}{5}+\frac{4}{13}.\frac{2}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)
\(\left(\frac{4}{13}.\frac{8}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)
\(\frac{32}{65}.\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)
\(\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\div\frac{32}{65}\)
\(\left(2x+1\right)^2=\frac{25}{16}\)
\(\Rightarrow2x+1\in\left\{\frac{5}{4};-\frac{5}{4}\right\}\)
\(\hept{\begin{cases}2x+1=\frac{5}{4}\\2x+1=-\frac{5}{4}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=\frac{1}{4}\\2x=-\frac{9}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=-\frac{9}{8}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{8};-\frac{9}{8}\right\}\)
\(x^3-\frac{9}{16}.x=0\)
\(x\left(x^2-\frac{9}{16}\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\x^2-\frac{9}{16}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{9}{16}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{3}{4}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{4};-\frac{3}{4}\right\}\)
48.13 + 61 . 16
= 48 . ( 10 + 3 ) + ( 60 + 1 ) . 16
= [ 48 . 10 + 48.3 ] + [ 60 . 16 + 1 . 16 ]
= 624 + 976
= 1600
1, \(48.13+61.16=16.3.13+61.16=16.\left(39+61\right)=16.100=1600\)
\(2,5.6.32+60.15.2+3.16.5=5.6.2.16+60.15.2+3.5.4.4=60.16+60.30+60.4=60.\left(16+30+4\right)=60.50=3000\)