K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
27 tháng 1 2021

\(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{3x^2+2-\left(2-2x\right)}{x\left(\sqrt{3x^2+2}+\sqrt{2-2x}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{x\left(3x+2\right)}{x\left(\sqrt{3x^2+2}+\sqrt{2-2x}\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{3x+2}{\sqrt{3x^2+2}+\sqrt{2-2x}}=\dfrac{2}{2\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=2\end{matrix}\right.\)

NV
27 tháng 1 2021

\(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{x}{\sqrt[7]{x+1}\left(\sqrt[]{x+4}-2\right)+2\left(\sqrt[7]{x+1}-1\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{x}{\dfrac{x\sqrt[7]{x+1}}{\sqrt[]{x+4}+2}+\dfrac{2x}{\sqrt[7]{\left(x+1\right)^6}+\sqrt[7]{\left(x+1\right)^5}+\sqrt[7]{\left(x+1\right)^4}+\sqrt[7]{\left(x+1\right)^3}+\sqrt[7]{\left(x+1\right)^2}+\sqrt[7]{x+1}+1}}\)

\(=\dfrac{1}{\dfrac{1}{2+2}+\dfrac{2}{1+1+1+1+1+1+1}}=\dfrac{28}{15}\)

27 tháng 1 2021

em cảm ơn ạ

NV
27 tháng 1 2021

\(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{x+9}-3+\sqrt{x+16}-4}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\dfrac{x}{\sqrt{x+9}+3}+\dfrac{x}{\sqrt{x+16}+4}}{x}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow0}\left(\dfrac{1}{\sqrt{x+9}+3}+\dfrac{1}{\sqrt{x+16}+4}\right)=\dfrac{7}{24}\)

NV
31 tháng 1 2019

1/ \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{2\sqrt{1+x}-2+2-\sqrt[3]{8-x}}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\dfrac{2x}{\sqrt{1+x}+1}+\dfrac{x}{4+2\sqrt[3]{8-x}+\sqrt[3]{\left(8-x\right)^2}}}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\left(\dfrac{2}{\sqrt{1+x}+1}+\dfrac{1}{4+2\sqrt[3]{8-x}+\sqrt[3]{\left(8-x\right)^2}}\right)=\dfrac{13}{12}\)

2/ \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{x+7}-\sqrt{x+3}}{x^2-3x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{x+7}-2-\left(\sqrt{x+3}-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\dfrac{x-1}{\sqrt[3]{\left(x+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x+7}+4}-\dfrac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{1}{\sqrt[3]{\left(x+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x+7}+4}-\dfrac{1}{\sqrt{x+3}+2}}{x-2}=\dfrac{1}{6}\)

3/ \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{x^2+7}-\sqrt{5-x^2}}{x^2-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{x^2+7}-2+2-\sqrt{5-x^2}}{x^2-1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{\left(x^2-1\right)}{\sqrt[3]{\left(x^2+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x^2+7}+4}+\dfrac{x^2-1}{2+\sqrt{5-x^2}}}{x^2-1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\left(\dfrac{1}{\sqrt[3]{\left(x^2+7\right)^2}+2\sqrt[3]{x^2+7}+4}+\dfrac{1}{2+\sqrt{5-x^2}}\right)=\dfrac{1}{3}\)

4/ \(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{\sqrt{x+11}-\sqrt[3]{8x+43}}{2x^2+3x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{\sqrt{x+11}-3-\left(\sqrt[3]{8x+43}-3\right)}{\left(2x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{\dfrac{x+2}{\sqrt{x+11}+3}-\dfrac{8\left(x+2\right)}{\sqrt[3]{\left(8x+43\right)^2}+3\sqrt[3]{8x+43}+9}}{\left(2x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{\dfrac{1}{\sqrt{x+11}+3}-\dfrac{8}{\sqrt[3]{\left(8x+43\right)^2}+3\sqrt[3]{8x+43}+9}}{2x-1}=\dfrac{7}{270}\)

5/ \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt[n]{1+ax}-\sqrt[m]{1+bx}}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt[n]{1+ax}-1-\left(\sqrt[m]{1+bx}-1\right)}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\dfrac{ax}{\sqrt[n]{\left(1+ax\right)^{n-1}}+\sqrt[n]{\left(1+ax\right)^{n-2}}+...+1}-\dfrac{bx}{\sqrt[m]{\left(1+bx\right)^{m-1}}+\sqrt[m]{\left(1+ax\right)^{m-2}}+...+1}}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{a}{\sqrt[n]{\left(1+ax\right)^{n-1}}+\sqrt[n]{\left(1+ax\right)^{n-2}}+...+1}-\dfrac{b}{\sqrt[m]{\left(1+bx\right)^{m-1}}+\sqrt[m]{\left(1+ax\right)^{m-2}}+...+1}\)

\(=\dfrac{a}{n}-\dfrac{b}{m}\)

6/ \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{1+4x}.\sqrt[3]{1+6x}-1}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{1+4x}.\sqrt[3]{1+6x}-\sqrt{1+4x}+\sqrt{1+4x}-1}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{1+4x}.\left(\sqrt[3]{1+6x}-1\right)+\sqrt{1+4x}-1}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{1+4x}.\dfrac{6x}{\sqrt[3]{\left(1+6x\right)^2}+\sqrt[3]{1+6x}+1}+\dfrac{4x}{\sqrt{1+4x}+1}}{x}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow0}\left(\dfrac{6\sqrt{1+4x}}{\sqrt[3]{\left(1+6x\right)^2}+\sqrt[3]{1+6x}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{1+4x}+1}\right)=4\)

27 tháng 1 2021

Tui ko biết đề bài có sai hay ko, bởi hệ số khác nhau thì đặt x ra là được, kết ủa là dương vô cùng, ko tồn tại a và b. 

27 tháng 1 2021

tổng hệ số = 0 mà bạn

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2023

Lời giải:
a.

\(\lim\limits_{x\to 0}\frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x^2+x+1}}{x^2-2x+1}=\lim\limits_{x\to 0}\frac{\sqrt{0+1}-\sqrt{0^2+0+1}}{0^2-2.0+1}=0\)

b.

\(\lim\limits_{x\to 7}\frac{\sqrt{x-3}-2}{49-x^2}=\lim\limits_{x\to 7}\frac{(x-3)-2^2}{(49-x^2)(\sqrt{x-3}+2)}\)

\(=\lim\limits_{x\to 7}\frac{x-7}{-(x-7)(x+7)(\sqrt{x-3}+2)}=\lim\limits_{x\to 7}\frac{1}{-(x+7)(\sqrt{x-3}+2)}=\frac{1}{-(7+7)(\sqrt{7-3}+2)}=\frac{-1}{56}\)

 

DD
30 tháng 1 2023

a) \(\mathop {\lim }\limits_{x \to 0} \frac{{\sqrt {x + 1} - \sqrt {{x^2} + x + 1} }}{{{x^2} - 2x + 1}} = \frac{{\sqrt {0 + 1} - \sqrt {{0^2} + 0 + 1} }}{{{0^2} - 2.0 + 1}} = 0\)

b) \(\mathop {\lim }\limits_{x \to 7} \frac{{\sqrt {x - 3} - 2}}{{49 - {x^2}}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 7} \frac{{x - 3 - {2^2}}}{{\left( {7 - x} \right)\left( {7 + x} \right)\left( {\sqrt {x - 3} + 2} \right)}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 7} \frac{{ - 1}}{{\left( {7 + x} \right)\left( {\sqrt {x - 3} + 2} \right)}} = \frac{{ - 1}}{{56}}\)

15 tháng 3 2020

a) \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{1+2x}-1}{2x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{2x}{2x\left(\sqrt{1+2x}+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{1}{\sqrt{1+2x}+1}=\frac{1}{2}\)

b) \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{4x}{\sqrt{9+x}-3}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{4x\left(\sqrt{9+x}+3\right)}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}[4\left(\sqrt{9+x}+3\right)=24\)

c) \(\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\sqrt{x+7}-3}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(\sqrt{x+7}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{1}{\sqrt{x+7}+3}=\frac{1}{6}\)

d) \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{3x-2-\sqrt{4x^2-x-2}}{x^2-3x+2}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(3x-2\right)^2-\left(4x^2-4x-2\right)}{(x^2-3x+2)\left(3x-2+\sqrt{4x^2-x-2}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(5x-6\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x-2+\sqrt{4x^2-x-2}\right)}=\frac{1}{2}\\ \\\\ \\ \\ \\ \)

e)\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt{2x+7}+x-4}{x^3-4x^2+3}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{2x+7-\left(x^2-8x+16\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2-3x-3\right)\left(\sqrt{2x+7}-x+4\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x-9\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2-3x-3\right)\left(\sqrt{2x+7}-x+4\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x-9}{\left(x^2-3x-3\right)\left(\sqrt{2x+7}-x+4\right)}=-8\)

f) \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt{2x+7}-3}{2-\sqrt{x+3}}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{(2x-2)\left(2+\sqrt{x+3}\right)}{\left(1-x\right)\left(\sqrt{2x+7}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{-2\left(2+\sqrt{x+3}\right)}{\sqrt{2x+7}+3}=\frac{-4}{3}\)

g) \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x^2+1}-1}{\sqrt{x^2+16}-4}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{x^2\left(\sqrt{x^2+16}+4\right)}{x^2\left(\sqrt{x^2+1}+1\right)}=4\)

h)

\(\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{\sqrt{x+5}-\sqrt{2x+1}}{x-4}=\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{\sqrt{x+5}-3}{x-4}+\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{3-\sqrt{2x+1}}{x-4}=\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{1}{\sqrt{x+5}+4}+\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{8-2x}{\left(x-4\right)\left(3+\sqrt{2x+1}\right)}=\frac{1}{7}-\frac{1}{3}=\frac{-4}{21}\)

k) \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x+1}+\sqrt{x+4}-3}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x+1}-1}{x}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x+4}-2}{x}=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{1}{\sqrt{x+1}+1}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{1}{\sqrt{x+4}+2}=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)

NV
3 tháng 3 2022

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt{2x+2}+\sqrt{5x+4}-5}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt{2x+2}-2+\sqrt{5x+4}-3}{x-1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{2x+2}+2}+\dfrac{5\left(x-1\right)}{\sqrt{5x+4}+3}}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\left(\dfrac{2}{\sqrt{2x+2}+2}+\dfrac{5}{\sqrt{5x+4}+3}\right)=\dfrac{2}{2+2}+\dfrac{5}{3+3}=...\)

Đề câu b là \(...\sqrt{90-6x}\) hay \(\sqrt{9-6x}\) vậy em? Hình như cái sau mới có lý

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 5 2021

1.

\(\lim\limits_{x\to (-1)-}\frac{\sqrt{x^2-3x-4}}{1-x^2}=\lim\limits_{x\to (-1)-}\frac{\sqrt{(x+1)(x-4)}}{(1-x)(1+x)}\)

\(=\lim\limits_{x\to (-1)-}\frac{\sqrt{4-x}}{(x-1)\sqrt{-(x+1)}}=-\infty\) do:

\(\lim\limits_{x\to (-1)-}\frac{\sqrt{4-x}}{x-1}=\frac{-\sqrt{5}}{2}<0\) và \(\lim\limits_{x\to (-1)-}\frac{1}{\sqrt{-(x+1)}}=+\infty\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 5 2021

2.

\(\lim\limits_{x\to 2+}\left(\frac{1}{x-2}-\frac{x+1}{\sqrt{x+2}-2}\right)=\lim\limits_{x\to 2+}\frac{1-(x+1)(\sqrt{x+2}+2)}{x-2}=-\infty\) do:

\(\lim\limits_{x\to 2+}\frac{1}{x-2}=+\infty\) và \(\lim\limits_{x\to 2+}[1-(x+1)(\sqrt{x+2}+2)]=-11<0\)