Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có hệ sau :
\(\hept{\begin{cases}a.3^2+b.3-1=-7&-\frac{b}{2a}=1&\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}9a+3b=-6\\b=-2a\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-2\\b=4\end{cases}}}\)
vậy \(2a+b=0\)
Trục đối xứng của parabol là đường thẳng x = -b/(2a) => -b/(2a) = 5/6
=> b = -5/3 a (1)
đồ thị đia qua M(2,4) => 4 = a.22 + b,2 + 2
=> 4a + 2b = 2 (2)
Thay (1) vào (2):
4a - 10/3 a = 2
=> a = ...
=> b = -5/3 a
(P) có đỉnh là I(-1;5) => \(-\frac{b}{2a}=-1\Rightarrow b=2a\) (1)
và (P) đi qua I(-1; 5) => tại x = -1; y = 5 thì a - b + c = 5 (2)
(P) đi qua điểm A(1; 1) => tại x = 1; y = 1 thì a + b + c = 1(3)
thế (1) vào (2): -a + c = 5
thế (1) vào (3): 3a + c = 1
giải hệ phtrinh ta được a = -1; c = 4
=> b = 2a = -2
giá trị biểu thức 3a + 2b + c = -3 - 4 + 4 = -3
Vì (P) có trục đối xứng x = 1 => \(-\dfrac{b}{2a}=1\left(1\right)\)
Vì (P) đi qua A(2; 3) => với x = 2 thì y = 3 => 4a + 2b + c = 3 (2)
Vì (P0 cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3 => Với x = 0 thì y = 3 => c = 3 (3)
Từ (1), (2), (3) ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{b}{2a}=1\\4a+2b+c=3\\c=3\end{matrix}\right.\) => ...
=> xem lại đề @@
Do P đi qua điểm A(-2;0); B(2;-4) và nhận đường thẳng x=1 là trục đối xứng
Ta có hệ phương trình:
⎧⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪⎩a(−2)2+b(−2)+c=0a(2)2+2b+c=−4−b2a=1{a(−2)2+b(−2)+c=0a(2)2+2b+c=−4−b2a=1
⇔⎧⎪⎨⎪⎩4a+−2b+c=0(1)4a+2b+c=−42a+b=0(3)⇒2(2a+b)+c=−4(2)⇔{4a+−2b+c=0(1)4a+2b+c=−42a+b=0(3)⇒2(2a+b)+c=−4(2)
Thế (3) vào (2)
⇒0+c=−4⇒c=−4⇒0+c=−4⇒c=−4
⇒⎧⎪⎨⎪⎩a=12b=−1c=−4
Biết rằng parabol (P): y=ax2+bx-1 qua điểm A(3;-7) và có hoành độ đỉnh bằng 1. Tính giá trị của biểu thức 2a+b . Các bạn ơi đề bài bị sai dề bài này mới chính xác
\(y=ax^2+bx-7\)đi qua điểm \(A\left(-1,-6\right)\)nên \(a-b-7=-6\Leftrightarrow a-b=1\)(1)
\(y=ax^2+bx-7\)có trục đối xứng \(x=-\frac{1}{3}\)nên \(\frac{-b}{2a}=-\frac{1}{3}\Leftrightarrow2a-3b=0\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}a=3\\b=2\end{cases}}\)
\(a^2-b^2=3^2-2^2=5\).
Vào thăm trang cá nhân của tớ nhá