K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2019

d) \(\frac{5x+2}{6}-\frac{8x-1}{3}=\frac{4x-2}{5}-5\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(5x+2\right)}{30}-\frac{10\left(8x-1\right)}{30}=\frac{6\left(4x-2\right)}{30}-\frac{150}{30}\)

\(\Leftrightarrow25x+10-80x+10=24x-12-150\)

\(\Leftrightarrow25x-80x-24x=-12-150-10-10\)

\(\Leftrightarrow-79x=-182\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{182}{79}\).

Vậy tập nghiệm phương trình \(s=\left\{\frac{182}{79}\right\}\)

9 tháng 3 2019

a)\(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=\frac{5}{3}+2x\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(3x+2\right)}{6}-\frac{3x+1}{6}=\frac{10}{6}+\frac{12x}{6}\)

\(\Leftrightarrow9x+6-3x+1=10+12x\)

\(\Leftrightarrow9x-3x-12x=10-6-1\)

\(\Leftrightarrow-6x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\).

Vậy tập nghiệm phương trình \(S=\left\{\frac{-1}{2}\right\}\)

18 tháng 7 2019

a. \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5x-3x}{2}\)
\(\Leftrightarrow2.\left(5x-2\right)=3.\left(5x-3x\right) \)
\(\Leftrightarrow10x-4=15x-9x\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy...
b. \(\frac{10x+3}{12}=1+\frac{6+8x}{9}\left(1\right)\)

MC = 36.
pt (1) <=>
\(\frac{3\left(10x+3\right)}{36}=\frac{36}{36}+\frac{4\left(6+8x\right)}{36}\)
=> 3.(10x+3) = 36 + 4(6+8x)
<=> 30x+9 = 36+24+32x
<=> -2x = 51
<=> x = \(\frac{-51}{2}\)
Vậy...
c. \(\frac{7x-1}{6}+2=\frac{16-x}{5}\left(2\right)\)
MC = 30.
pt (2) <=>
\(\frac{5\left(7x-1\right)}{30}+\frac{60x}{30}=\frac{6\left(16-x\right)}{30}\)
=> 5(7x-1) + 60x = 6(16-x)
<=> 35x-5 + 60x = 96-6x
<=> 101x = 101
<=> x = 1

Vậy...
d. \(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=5\) (3)
MC = 12.
pt (3)<=>
\(\frac{6\left(3x+2\right)}{12}-\frac{2\left(3x+1\right)}{12}=\frac{60}{12}\)
=> 6(3x+2) - 2(3x+1) = 60
<=> 18x+12 - 6x-2 = 60
<=> 12x = 50
<=> x = \(\frac{25}{6}\)

Vậy...
e. \(\frac{x+4}{5}-x+4=\frac{x}{3}-\frac{x-2}{2}\) (4)
MC = 30.
pt (4) <=>
\(\frac{6\left(x+4\right)}{30}-\frac{30x}{30}+\frac{120}{30}=\frac{10x}{30}-\frac{15\left(x-2\right)}{30}\)
=> 6(x+4) - 30x + 120 = 10x - 15(x-2)
<=> 6x+24 - 30x + 120 = 10x - 15x+30
<=> -19x = -114
<=> x = \(\frac{114}{19}=6\)

Vậy...


18 tháng 7 2019

ai làm ơn giúp tớ đi mà TwT

Câu 3: Giải các phương trình sau bằng cách đưa về dạng ax+b=0 1. a, \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{2}\); b, \(\frac{10x+3}{12}=1+\frac{6+8x}{9}\) c, \(2\left(x+\frac{3}{5}\right)=5-\left(\frac{13}{5}+x\right)\); d, \(\frac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\) e, \(\frac{7x-1}{6}+2x=\frac{16-x}{5}\); f, 4 (0,5-1,5x)=\(\frac{5x-6}{3}\) g, \(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=\frac{5}{3}+2x\); h,...
Đọc tiếp

Câu 3: Giải các phương trình sau bằng cách đưa về dạng ax+b=0

1. a, \(\frac{5x-2}{3}=\frac{5-3x}{2}\); b, \(\frac{10x+3}{12}=1+\frac{6+8x}{9}\)

c, \(2\left(x+\frac{3}{5}\right)=5-\left(\frac{13}{5}+x\right)\); d, \(\frac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\frac{20x+1,5}{6}\)

e, \(\frac{7x-1}{6}+2x=\frac{16-x}{5}\); f, 4 (0,5-1,5x)=\(\frac{5x-6}{3}\)

g, \(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=\frac{5}{3}+2x\); h, \(\frac{x+4}{5}.x+4=\frac{x}{3}-\frac{x-2}{2}\)

i, \(\frac{4x+3}{5}-\frac{6x-2}{7}=\frac{5x+4}{3}+3\); k, \(\frac{5x+2}{6}-\frac{8x-1}{3}=\frac{4x+2}{5}-5\)

m, \(\frac{2x-1}{5}-\frac{x-2}{3}=\frac{x+7}{15}\); n, \(\frac{1}{4}\left(x+3\right)=3-\frac{1}{2}\left(x+1\right).\frac{1}{3}\left(x+2\right)\)

p, \(\frac{x}{3}-\frac{2x+1}{6}=\frac{x}{6}-x\); q, \(\frac{2+x}{5}-0,5x=\frac{1-2x}{4}+0,25\)

r, \(\frac{3x-11}{11}-\frac{x}{3}=\frac{3x-5}{7}-\frac{5x-3}{9}\); s, \(\frac{9x-0,7}{4}-\frac{5x-1,5}{7}=\frac{7x-1,1}{6}-\frac{5\left(0,4-2x\right)}{6}\)

t, \(\frac{2x-8}{6}.\frac{3x+1}{4}=\frac{9x-2}{8}+\frac{3x-1}{12}\); u, \(\frac{x+5}{4}-\frac{2x-3}{3}=\frac{6x-1}{3}+\frac{2x-1}{12}\)

v, \(\frac{5x-1}{10}+\frac{2x+3}{6}=\frac{x-8}{15}-\frac{x}{30}\); w, \(\frac{2x-\frac{4-3x}{5}}{15}=\frac{7x\frac{x-3}{2}}{5}-x+1\)

17

Đây là những bài cơ bản mà bạn!

29 tháng 3 2020

bạn ấy muốn thách xem bạn nào đủ kiên nhẫn đánh hết chỗ này

26 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/s7F6X6v.jpg
26 tháng 3 2020

a)

\(\frac{x}{3}-\frac{5x}{6}-\frac{15x}{12}=\frac{x}{4}-5\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-10x-15x}{12}=\frac{3x-60}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-10x-11}{12}=\frac{3x-60}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-10x-11-3x+60}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{49-13x}{12}=0\)

\(\Rightarrow49-13x=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{-49}{13}\)

26 tháng 3 2020

b)

\(\frac{8x-3}{4}-\frac{3x-2}{2}=\frac{2x-1}{2}+\frac{x+3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{8x-3-6x+4}{4}=\frac{4x-2+x+3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{4}=\frac{5x+1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+1-5x-1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-3x}{4}=0\)

\(\Rightarrow-3x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

3 tháng 7 2020

a) 4 ( x + 5 )( x + 6 )( x + 10 )( x + 12 ) = 3x2
Do x = 0 không là nghiệm pt nên chia 2 vế pt cho \(x^2\ne0\), ta được :

\(\frac{4}{x^2}\left(x^2+60+17x\right)\left(x^2+60+16x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+\frac{60}{x}+17\right)\left(x+\frac{60}{x}+16\right)=3\)

Đến đây ta đặt  \(x+\frac{60}{x}+16=t\left(1\right)\)

Ta được :

\(4t\left(t+1\right)=3\Leftrightarrow4t^2+4t-3=0\Leftrightarrow\left(2t+3\right)\left(2t-1\right)=0\)

Từ đó ta lắp vào ( 1 ) tính được x 

31 tháng 3 2020

a) \(\frac{x+5}{4}\)-\(\frac{2x-5}{3}\)=\(\frac{6x-1}{3}\)+\(\frac{2x-3}{12}\)

\(\frac{3\left(x+5\right)}{12}\)-\(\frac{4\left(2x-5\right)}{12}\)=\(\frac{4\left(6x-1\right)}{12}\)+\(\frac{2x-3}{12}\)

⇒ 3x+15-8x+20=24x-4+2x-3

⇔3x+15-8x+20-24x+4-2x+3=0

⇔-31x+42=0

⇔x=\(\frac{42}{31}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={\(\frac{42}{31}\)}

31 tháng 3 2020

b) \(\frac{2x+3}{3}\)=\(\frac{5-4x}{2}\)

\(\frac{2\left(2x+3\right)}{6}\)=\(\frac{3\left(5-4x\right)}{6}\)

⇒4x+6=15-12x

⇔16x=9

⇔ x=\(\frac{9}{16}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là:S={\(\frac{9}{16}\)}

7 tháng 3 2019

1. Thay x = -5 vào phương trình

\(-10m=\frac{1}{2m}+30\Rightarrow-10m-\frac{1}{2m}-30=0\Rightarrow\frac{20m^2-1-60m}{2m}=0\)

\(\Rightarrow20m^2-60m-1=0\Rightarrow20\left(m^2-3m+\frac{9}{4}\right)=46\Rightarrow\left(m-\frac{3}{2}\right)^2=46\)

\(\Rightarrow m-\frac{3}{2}=\sqrt{46}\Rightarrow m=\sqrt{46}+\frac{3}{2}\)

2) Tìm nghiệm của phương trình

\(\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)=3\), có nghiệm của \(6x-5m=3+3m\) gấp 3 lần, bài toán lại quay trở về giống như bài trên

7 tháng 3 2019

3.a)\(\Leftrightarrow9x^2+54x-9x^2+6x-1=1\)

\(\Leftrightarrow60x=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{30}\)

Vậy pt có tập nghiệm là S=\(\left\{\frac{1}{30}\right\}\).

b)\(\Leftrightarrow32x-16x^2-16x^2+40x-25=2\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+72x-27=0\)

\(\Leftrightarrow32x^2-72x+27=0\)

Có: \(\Delta=\left(-72\right)^2-4.32.27=1728\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\frac{72+\sqrt{1728}}{64}\\x_2=\frac{72-\sqrt{1728}}{64}\end{matrix}\right.\)

c) Δ\(=\left(-7\right)^2+4.3=\sqrt{61}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\frac{7+\sqrt{61}}{6}\\x_2=\frac{7-\sqrt{61}}{6}\end{matrix}\right.\)

Câu hỏi của Nguyễn Kim Oanh - Địa lý lớp 0 | Học trực tuyến

Câu trả lời thứ 800.