Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi vận tốc người đi từ A và B lần lượt là x và y.
Ta có sau hai giờ cả hai gặp nhau và người đi từ A đi nhiều hơn người đi từ B 1km.
vậy suy ra vận tốc của người A lớn hơn vận tốc người B là 1km/h.
ta có pt: 2x+2y=192(x+y)=19x+y= 9,5x+(x-1)=9,52x= 10,5
Gọi vậy tốc của hai người lần lượt là: x và y (x>y; x>1)
Vì quãng đường dài 19km nên ta có: \(2x+2y=19\left(1\right)\)
Biết rằng khi gặp nhau người thứ 2 đi được nhiều hơn người thứ nhất 1km nên ta có PT: \(x-y=1\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) ta có HPT: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+2y=19\\x-y=1\end{matrix}\right.\)
Giả HPT ta được : \(\left\{{}\begin{matrix}x=5,25\\y=4,25\end{matrix}\right.\)
Vậy...
gọi vận tốc dự định của người đi xe máy từ A đến B là x(km/h);x>0
vận tốc thực tế đi từ A đến B của người ấy là:x+10 (km/h)
thời gian dự định đi từ A đến B của người ấy là \(\frac{90}{x}\)(giờ)
thời gian thực tế đi từ A đến B của người ấy là \(\frac{90}{x+10}\)(giờ)
vì đến trước dự định 45 phút nên ta có pt:
\(\frac{90}{x}-\frac{90}{x+10}=\frac{45}{60}\)
quy đồng khử mẫu ta đc:
x2+10x-1200=0
giải pt ta đc:x1=-40<0(loại)
x2=30>0(TM)
vậy vận tốc dự định của người đó là 30km/h
Vận tốc của xe thứ nhất trong 1 phút là
5 : 10 = 0,5 (km/phút )
Vận tốc của xe thứ nhất trong 1 giờ là
0,5 . 60 = 30(km/giờ)
Vận tốc của xe thứ hai là
30 - 5 = 25 (km/giờ )
Đ/s: Xe thứ nhất 30km/giờ
Xe thứ hai 25km/giờ
C2:
Vì xe thứ nhất nhanh hơn xe thứ hai 5km/giờ nên vận tốc của xe thứ nhất là
5 : 10 . 60 = 30(km/giờ)
Vận tốc của xe thứ hai là
30 - 5 = 25 (km/giờ )
Đ/s:...
do mình không để ý nên khi up câu trả lời lên bị cắt mất hơn 1 nửa , và đây là phần bổ sung
=> thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là: \(\frac{60-x}{x+4}\)km / h
Do cả 2 người cùng đến điểm B 1 lúc nên ta có phương tình theo bài ra như sau :
\(\frac{60-x}{x}\)= \(\frac{60-x}{x+4}+\frac{1}{3}\)
<=> ( 60-x ) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)) =\(\frac{1}{3}\)
<=> ( 60 - x ) ( \(\frac{4}{x\left(x+4\right)}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x) = x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-8x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)vì điều kiện x>0 = > x= -36 loại
Vậy vận tốc của 2 người khi khởi hành là 20km/h
Gọi vận tốc đi lúc đầu của mỗi người là x ( km/h) (x>0)
Sau 1 giờ, quãng đường còn lại của mỗi người là 60-x ( km )
=> Thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là \(\frac{60-x}{x}\)(h)
Vận tốc đi trên quãng đường còn lại của người thứ nhất là : x+4 ( km/h )
Vì 2 người cùng lúc đến B , ta có phương trình sau :
\(\frac{60-x}{x}\)=\(\frac{60-x}{x+4}\)+\(\frac{1}{3}\)
<=> (\(60-x\)) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x)=x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-4x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=>\(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)[ (theo điều kiện thì x>0 => -36 (loại) ]
vậy vận tốc của 2 xe khi khởi hành là 20km/h
Đổi: 1h20' = 4/3 giờ
cả hai người quét trong một giờ đước: 1: (4/3) = 3/4 (cái sân)
giả sử người thứ nhất quét một mình hết x giờ, người thứ hai quét một mình hết y giờ ( x, y >0)
mỗi giờ người thứ nhất quét được: 1/x, người thứ hai quét được: 1/y
Do đó ta có phương trình: (1/x) + (1/y) = 3/4 (1)
Mặt khac do người thứ nhất quét nhiều hơng người tứ hai 2 giờ nên ta có pt: x-y = 2 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình: (1/x) + (1/y) = 3/4 và x-y = 2
<=> (1/x) + (1/y) = 3/4 và x = 2+y <=> (1/(2+y)) + (1/y) = 3/4 (3) và x = 2+y (4)
Giải phương trình (3) : (1/(2+y)) + (1/y) = 3/4 => 4y + 8 + 4y = 3y ( 2+y)
<=> 3y^2 + 6y - 8y -8 = 0 <=> 3y^2 - 2y - 8 = 0 <=> 3y^2 - 6y + 4y - 8 = 0
<=> 3y(y - 2) + 4 ( y-2) = 0 <=> ( y-2) ( 3y +4) = 0 <=> y = 2 ( chọn) hoặc y= - 4/3 (loại)
thay vào (4) => x = 2+ 2= 4
Vậy người thứ nhất quét một mình hết 4 giờ, người thứ hai quét một mình hết 2 giờ.
- Gọi vận tốc người thứ nhất là x ( km/h , x > 0 )
- Gọi vận tốc người thứ hai là y ( km/h , y > 0 )
- Quãng đường người thứ nhất đi được sau 2 giờ : \(2x\left(km\right)\)
- Quãng đường người thứ hai đi được sau 2 giờ : \(2y\left(km\right)\)
Theo đề bài sau 2 giờ hai xe đó gặp nhau trên quãng đường AB dài 19 km nên ta có phương trình : \(2x+2y=19\) ( I )
Theo đề bài thì sau 2 giờ người thứ hai đi được nhiều hơn người thứ nhất 1km nên ta có phương trình : \(2y-2x=1\) ( I )
Từ ( I ) và ( II ) ta có hệ phương trình : \(\left\{{}\begin{matrix}2x+2y=19\\2y-2x=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\2y-2\left(9,5-y\right)=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\2y-19+2y=1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-y\\4y=20\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=9,5-5=4,5\\y=5\end{matrix}\right.\) ( TM )
Vậy vận tôc của người 1 là 4,5 km/h và người 2 là 5km/h .