K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

6x2(x-y)-3x(y-x) = 6x^2 (x-y)-  3x (y-x) = -3x (2x+1) (y-x)

7 tháng 8 2021

ờ xình xloi nhưng mình chép sai đề bài r ạ đẻ mình sửa lai là

6x2(x-y)2-3x(y-x)

mình cảm ơn ạ

3 tháng 9 2017

a,2x2+9x-35

=2x2+14x-5x-35

=2x(x+7)-5(x+7)

=(x+7)(2x-5)

b,12+x-6x2

=12-9x+8x-6x2

=3(4-3x)+2x(4-3x)

=(4-3x)(3+2x)

a: \(2x^2+9x-35\)

\(=2x^2+14x-5x-35\)

\(=\left(x+7\right)\left(2x-5\right)\)

b: \(-6x^2+x+12\)

\(=-6x^2+9x-8x+12\)

\(=-3x\left(2x-3\right)-4\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(-3x-4\right)\)

\(x^3+6x^2-13x-42\)

\(x^3+6x^2-13x-42\)

\(=\left(x+7\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)

2 tháng 8 2016

b, \(2x^3-x^2+3x+6\)

\(=2x^3+2x^2-3x^2-3x+6x+6\)

\(=2x^2\left(x+1\right)-3x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(2x^2-3x+6\right)\)

20 tháng 10 2018

\(3x^3-6x-3x^2\)

\(=3x\left(x^2-x-2\right)\)

\(=3x\left[\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)\right]\)

\(=3x\left[x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]\)

\(=3x\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)