Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)
\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)
\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)
\(\Leftrightarrow-25x=-13\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)
a) \(\left(3x-4\right)^2+2\left(3x-4\right)\left(2x+4\right)+\left(2x+4\right)^2\)\(=\left(3x-4+2x+4\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)
b)\(\left(3x+4\right)^2+\left(7+3x\right)^2-\left(6x+8\right)\left(3x+7\right)\)
\(=\left(3x+4\right)^2-2\left(3x+4\right)\left(7+3x\right)+\left(7+3x\right)^2\)
\(=\left[3x+4-\left(7+3x\right)\right]^2=\left(3x+4-7-3x\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)
c)\(\left(2x+1\right)^2+2\left(4x^2-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(\left(2x\right)^2-1^2\right)+\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1+2x-1\right)^2=\left(4x\right)^2=14x^2\)
xong rồi đấy,bạn k cho mình nhé
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)
\(\Rightarrow A=10\)
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(=x^3+8-x^3+2\)
\(=10\)
\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)
\(=x^6-64\)
\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2\)
\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=-9x^2\)
\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=-4x^2\)
\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)
\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)
\(\Leftrightarrow0x=-4\)
=> PT vô nghiệm
\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)
\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)
\(\Leftrightarrow-5x=14\)
.....
9x2+24x+16
Lời giải:
$(3x+4)^2=(3x)^2+2.3x.4+4^2=9x^2+24x+16$
P.s: Lần sau bạn chú ý ghi đầy đủ cả yêu cầu đề.