K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2020

( x + 2 )3 + ( x - 2 )3 - 2x( x2 + 12 )

= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 24x

= 0 ( đpcm )

5 tháng 7 2017

a) 5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7
= 5x^2-2x^2+4x-x+2-3x^2-3x+7
= 9
Suy ra  5x^2-(2x+1)(x-2)-x(3x+3)+7 ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x
= 6x^2+9x-2x-3-6x^2+x+30x-5-38x
=-8
Suy ra (3x-1)(2x+3)-(x-5)(6x-1)-38x ko phụ thuộc vào giá trị biến của x
c) (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2)
= 5x^2+5x-2x-2-5x^2-x-15x-3-17x+2
= -3
Suy ra (5x-2)(x+1)-(x-3)(5x+1)-17(x-2) ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
d) (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x
= 4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x
=5
Suy ra  (4x-5)(x+2)-(x+5)(x-3)-3x^2-x ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
k mik nha 
Chúc bạn học giỏi 

5 tháng 7 2017

a) =5x2-2x2+3x+2-3x2-3x+7

    =2+7=9

11 tháng 7 2018

Rút gọn B = 35.

13 tháng 12 2017

a.=3x2+12x-7x+20+2x3-3x2-2x3-5x

=(3x2-3x2)+(12x-7x-5x)+(2x3-2x3)+20

=20

b.=6x-3-5x+15+18x-24-19x

=(6x-5x+18x-19x)+(-3+15-24)

=-12

2 tháng 7 2019

a) x(3x + 12) - (7x - 20) + x2(2x - 3) - x(2x2 + 5)

<=> x.3x + x.12 - 7x - 20 + x2.2x + x2.(-3) + (-x).2x2 + (-x).5

<=> 3x2 + 12x - 7x - 20 + 2x3 - 3x2 - 2x3 - 5x

<=> (3x2 - 3x2) + (12x - 7x - 5x) - 20 + (2x3 - 2x3)

<=> 0 + 0 - 20 + 0

<=> -20

=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến

b) 3(2x - 1) - 5(x - 3) + 6(3x - 4) - 19x

<=> 3.2x + 3.(-1) + (-5).x + (-5).(-3) + 6.(3x) + 6.(-4) - 19x

<=> 6x - 1 - 5x + 15 + 18x - 24 - 19x

<=> (6x - 5x + 18x - 19x) + (-1 + 15 - 24)

<=> 0 - 10

<=> -10

=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến

9 tháng 6 2017

a,x khác +_1

b, rút gọn là xong

31 tháng 8 2020

M = ( x + 1 )3 - x3 + 1 - 3x( x + 1 )

= x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 1 - 3x2 - 3x

= 2 

Vậy M không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

N = ( 2x - 1 )3 - 6x( 2x - 1 )2 + 12x2( 2x - 1 ) - 8x3

= [ ( 2x - 1 ) - 2x ]3 ( HĐT số 4 )

= [ 2x - 1 - 2x ]3

= [ -1 ]3 = -1

Vậy N không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

21 tháng 7 2019

Trả lời : 

Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến M = ( x2y - 3 )2 - ( 2x-y)+xy2( 9-x3 ) + 8x3 - 6x2y - y3

Đè bài đó mọi người mk viết lại cho mn nhìn rõ

Hãy cùng giúp bạn ấy nào 

21 tháng 7 2019

sai đề r bạn ơi