Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,17/23 + (1 - 17/23)
= 17/23 + 6/23
= 23/23 = 1
b,17/12 + 9/7 - (2/7 + 5 /12)
= (17/12 - 5/12) + (9/7 + 2/7)
= 1+1 = 2
c, 7/13 - ( 4/7 -6/13 )
= 7/13 - 4/7+ 6/13
= (7/13 + 6/13) -4/7
= 13/13 -4/7
= 1 -4/7 = 3/7
hok tốt✍️ ✍️
a) 17/23+(1-17/23)
=17/23+1-17/23
=1
b)17/12+9/7-(2/7+5/12)
=17/12+9/7-2/7-5/12
=1+1
=2
c)
7/13-(4/7-6/13)
=7/13-4/7+6/13
=1-4/7
=3/7
a) 17/23 + (1 - 17/23)
= 17/23 + 1 - 17/23
= (17/23 - 17/23) + 1
= 0 + 1 = 1
b) 17/12 + 9/7 - (2/7 + 5/12)
= 17/12 + 9/7 - 2/7 - 5/12
= (17/12 - 5/12) + (9/7 - 2/7)
= 1 + 1 = 2
c) 7/13 - (4/7 - 6/13)
= 7/13 - 4/7 + 6/13
= (6/13 + 6/12) - 4/7
= 1 - 4/7 = 3/7
d) 7/18 + 3/16 + 11/18 + 13/16
= (7/18 + 11/18) + (3/16 + 13/16)
= 1 + 1 = 1
d) sửa 7/18 + 3/16 + 11/18 + 13/16
= (7/18 + 11/18) + (3/16 + 13/16)
= 1 + 1
= 2
Vì 12/13 là phân số nhỏ hơn 1 => \(\frac{12+1}{13+1}>\frac{12}{13}\Leftrightarrow\frac{13}{14}>\frac{12}{13}\)
\(\frac{4}{17}>\frac{4}{18}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{16}{15}>1\Rightarrow\frac{16}{15}>\frac{16+1}{15+1}=\frac{17}{16}\)
ta có
\(\dfrac{11}{16}< \dfrac{13}{16}< \dfrac{16}{16}< \dfrac{17}{16}\) (do cùng mẫu)
`=>` phân số lớn nhất là `17/16`
`=>C`
\(=\left(\frac{4}{17}+\frac{13}{17}\right)-\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}\right)+\left(\frac{10}{16}-\frac{7}{16}\right)\)
\(=1-1+\frac{3}{16}\)
\(\frac{3}{16}\)
gộp 1,3
2,4
5,6
thì ra 17/17-15/15+3/16=3/16
hk tốt!
= 497/272 NHA