Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
Câu 1:
a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)
Câu 2:
a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)
=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)
b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)
=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)
Giải:
a) \(A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-21}{41}+\dfrac{-20}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}\left(\dfrac{5}{7}+1\right)+\dfrac{-41}{41}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{5}{13}.\dfrac{12}{7}+\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{60}{91}+\left(-1\right)=-\dfrac{31}{91}\)
Vậy ...
b) \(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{11}\right)\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5}{11}\)
Vậy ...
c) \(C=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow C=\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(\Leftrightarrow C=0+\left(-1\right)=-1\)
Vậy ...
1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)
\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)
\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)
Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Bài 1:
a: \(A=\dfrac{1\left(\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{23}\right)}{2\left(\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{23}\right)}\cdot\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}}{\dfrac{7}{6}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{10}}+\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{7}+\dfrac{6}{7}=\dfrac{1}{7}+\dfrac{6}{7}=1\)
b: \(B=2000:\left[\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{11}}{\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{7}{11}}\cdot\dfrac{-\dfrac{7}{6}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{10}}{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}}\right]\)
\(=2000:\left[\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{-7}{2}\right]=-2000\)
c: \(C=10101\cdot\left(\dfrac{5}{111111}+\dfrac{1}{111111}-\dfrac{4}{111111}\right)\)
\(=10101\cdot\dfrac{2}{111111}=\dfrac{2}{11}\)
mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)
A=2.(1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +.......+1/99.101)
=2.(1/1 + 1/3 + 1/5 + 1/5 + 1/7 +...+1/99 + 1/101)
=2.(1-1/101)
=2.(101/101-1/101)
=2.100/101
200/101
B=2.(1/1.3+1/3.5+1/3.1+....+1/99.101)
=2.(1/1+1/3+1/3+1/5+1/3+1/7+....+1/99+1/101)
=2.(1/1+1/101)
=2.(101/101+1/101)
=2.102/101
=204/101
1: =5/13+8/13-20/41-21/41-5/17
=1-1-5/17=-5/17
2: =1/5+4/5-2/9-7/9+16/17
=16/17+1-1=16/17
3: =1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/99-1/101
=1/3-1/101
=98/303