Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{215}{216}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{215}{216}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{215}{216}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{215}{216}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{216}\)
\(\Leftrightarrow x=216-1=215\)
Bài 1 :
\(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}=\frac{9}{19}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2x+1}-\frac{1}{2x+3}=\frac{9}{19}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2x+3}=\frac{9}{19}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x+3}=1-\frac{9}{19}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x+3}=\frac{10}{19}\)
\(\Leftrightarrow10.\left(2x+3\right)=19\Leftrightarrow2x+3=\frac{19}{10}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{19}{10}-3\Leftrightarrow2x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{11}{20}=-0,55\)
Bài 2 :
\(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{2016.2018}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+....+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2018}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2018}=\frac{504}{1009}\)
\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)
\(=>11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)
\(=>-3x+12=3,5x-\frac{1}{2}\)
\(=>-3x-3,5x=-\frac{1}{2}-12\)
\(=>-6,5x=-12,5\)
\(=>x=\frac{-12,5}{-6,5}=\frac{25}{13}\)
Ủng hộ nha
\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)
\(11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)
\(12-3x=-\left(0,5\right)+3,5x\)
\(12,5-3x=3,5x\)
\(12,5=6,5x\)
\(x=12,5:6,5=\frac{25}{13}\)
\(\frac{4}{1}.\frac{6}{2}.\frac{8}{3}.\frac{10}{4}...\frac{64}{31}=\frac{2^{31}.\left(2.3.4.5...32\right)}{1.2.3.4...31}=2^{31}.32\)
Mà \(2^x=2^{31}.32=2^{31}.2^5=2^{36}\)
\(\Rightarrow x=36\)
bài này cô đầy mình học mình còn chưa hiểu nói gì giúp
tớ cũng đăng một bài tưng tự từ hôm qua đã ai trả lời đâu
2/3 x ( 3/1.4 + 3/4.7 + 3/7.10 + ... + 3/70.73 - 2x = 1
2/3 x ( 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + ... + 1/70 - 1/73 ) - 2x = 1
2/3 x ( 1- 1/73 ) - 2x = 1
2/3 x 72/73 - 2x = 1
48/73 - 2x = 1
2x = 48/73 - 1
2x = -25/73
x = -25/73 : 2
x = -25/146
Vậy x = -25/146
Tk nha !!