Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\frac{-1}{8}+\frac{-5}{3}\) \(b)\frac{-6}{35}.\frac{-49}{54}\)
\(=\frac{-3}{24}+\frac{-40}{24}\) \(=\frac{\left(-6\right).\left(-49\right)}{35.54}\)
\(=\frac{-43}{24}\) \(=\frac{7}{45}\)
\(c)\frac{-4}{5}:\frac{3}{4}\)
\(=\frac{-4}{5}.\frac{4}{3}\)
\(=\frac{-16}{15}\)
1/4+3/4 x (-1/2+2/3)
=1/4 + 3/4 x 1/6
=1/4 + 1/8
=2/8 + 1/8
=3/8
1/4+3/4x(-1/2+2/3)
=1x(-3/6+4/6)
=1x1/6
=1/6
Vậy đáp án đúng là 1/6 nhé
1,\(\left(\frac{7}{2}-2x\right).\frac{4}{3}=\frac{22}{3}\)
\(x.\left(\frac{7}{2}-2\right)=\frac{22}{3}:\frac{4}{3}=\frac{22}{3}.\frac{3}{4}=\frac{11}{2}\)
\(x.\frac{3}{2}=\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{11}{2}:\frac{3}{2}=\frac{11}{2}.\frac{2}{3}=\frac{11}{3}\)
\(a,\left[x+\frac{1}{3}\right]^3=-\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left[x+\frac{1}{3}\right]^3=\left[-\frac{2}{3}\right]^3\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=-1\)
Vậy x = -1
a) (x+1/3)3 = -8/27
<=> (x+1/3)3 = (-2/3)3
<=> x + 1/3 = -2/3
<=> x = -1
b) \(\frac{1}{4}x-\frac{8}{12}=1-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{4}x=\frac{5}{3}\)
<=> x = 20/21
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
(2/3×x-1/3)=2/3+1/3
(2/3×x-1/3)=3/3
2/3×x=3/3+1/3
2/3×x=4/3
x=4/3:3/2
x=4/3×2/3
x=8/9
Cái này ez vậy mà bạn cũng hỏi, bó tay lun! ==
\(-2\frac{3}{4}+\frac{7}{8}=-\frac{11}{4}+\frac{7}{8}=\frac{-22}{8}+\frac{7}{8}=-\frac{15}{8}\)
Bước 1: Đổi hỗn số ra phân số.
Bước 2: Quy đồng mẫu số (nếu chưa cùng mẫu)
Bước 3: Tính như bình thường.