![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Qua B kẻ tia Bz//Am//Cn(Bz và Am nằm cùng phía so với mặt phẳng chứa cạnh AB)
Bz//Am
=>\(\widehat{zBA}+\widehat{mAB}=180^0\)(hai góc trong cùng phía)
=>\(\widehat{zBA}=180^0-90^0=90^0\)
Bz//Cn
=>\(\widehat{zBC}+\widehat{C}=180^0\)(hai góc trong cùng phía)
=>\(\widehat{zBC}=180^0-160^0=20^0\)
\(\widehat{ABC}=\widehat{zBA}+\widehat{zBC}=20^0+90^0=110^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,đa thức f(x)=2x^2-8x+25 luôn dương vơi mọi x
ta có 2x^2 luôn dương
25 là số dương
Th1:8x là số âm
Suy ra f(x)2x^2-(-8x)+25(dpcm)
Th2:8x là số dương
Vì 2x^x\(\ge\)8x suy ra 2x^2-8x\(\ge\)0
Ko chắc vì làm theo suy nghĩ của t :V
cho mk sửa lại:
\(f\left(x\right)=2x^2-8x+25=2.\left(x^2-4x+4\right)+17=2.\left(x-2\right)^2+17>0\forall x\)
\(g\left(x\right)=-x^2+7x-43=-\left(x^2-7x+43\right)=-\left(x^2-7x+\frac{49}{4}-\frac{49}{4}+43\right)\)
\(=-\left(x-\frac{7}{2}\right)^2-\frac{123}{4}< 0\forall x\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cách 1:Nếu biết dùng p2 quy nạp thì có 1 cách giải được bài này:
*với n=1 ta có :1.2.3 chia hết cho 6
*Giả sử với n=k mênh đề đúng: k(k+1)(2k+1) chia hết cho 6
-> với n=k+1 ta có: (k+1)(k+2)(2(k+1)+1)
=(k+1)(k+2)(2k+3)
=2k(k+1)(k+2)+3(k+1)(k+2) (1)
vi k(k+1)(K+2) chia hết cho 6 (ở trên)
và (k+1)(k+2) là hai số liên tiếp nên 3(k+1)(k+2) chia hết cho 6
=> (1) luôn chia hết cho 6
=> mênh đề đúng với mọi n thuộc Z
cách 2:
n(n+1)(2n+1)
=n(n+1)(n+2+n-1)
=n(n+1)(n+2) + (n-1)n(n+1) (2)
vì tích 3 số liên tiếp chia hết cho 6
từ (2) ta có tổng của hai số chia hết cho 6 thì cũng chia hết cho 6
=> biểu thức trên đúng với mọi n thuộc Z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=\dfrac{98:\left(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right)}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(\dfrac{27}{25}-\dfrac{2}{25}\right)\cdot\dfrac{7}{4}}{\left(\dfrac{59}{9}-\dfrac{13}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}\\ E=\dfrac{98}{\dfrac{3}{5}}+\dfrac{\dfrac{7}{4}}{\dfrac{119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}}\\ E=\dfrac{490}{3}+\dfrac{\dfrac{7}{4}}{7}=\dfrac{490}{3}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1963}{12}\)
bạn ơi chỗ kia mik nhìn hơi loạn tí bạn giải thích giúp mik với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trong △DEF có:
EM là đường trung tuyến thứ nhất
FN là đường trung tuyến thứ hai
mà hai đường này cắt nhau tại I
=> I là trọng tâm của △DEF
=>IM = 1/3 IE
=>IM/IE = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình thêm tiêu đề là bài này là tính nhé.Mình đang cần gấp nên nhanh lên nhé
không thấy phóng to lên
mình cần gắp
mọi người oiiiiii