Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-4}{9}.\frac{3}{11}+\frac{-4}{9}.\frac{8}{11}+\frac{-5}{9}\)
=\(\frac{-4}{9}.\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\frac{-5}{9}\)
=\(\frac{-4}{9}.1+\frac{-5}{9}\)
=\(\frac{-4}{9}+\frac{-5}{9}\)
=\(\frac{-9}{9}\)=\(-1\)
Nhớ tick cho mik nha
\(\left|2x-2\right|=x+8\)
\(\left|2x-2\right|\ge0\)
\(\Rightarrow x+8\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-2\right|=2x-2\)
\(2x-2=x+8\)
\(2x-x=8+2\)
\(1x=10\)
vậy x = 10
Do (x2-5).(x2-10)<0
suy ra :x2-5 và x2-10 trái dấu
+)với x2-5<0suy ra x2<5
và x2-10>0 suy ra x2>10
suy ra 10<x2<5 suy ra không tồn tại x
+)Với x2-5>0 suy ra:x2>5
Và x2-10 <0 suy ra:x2<10
suy ra 5<x2<10
suy ra x2 thuộc các số:6;7;8;9
+)Với x2=6 suy ra: x không tồn tại
+)VỚi x2=7 suy ra:x không tồn tại
+Với x2=8 suy ra: x không tồn tại
+)với x2=9 suy ra x=3 hoặc x=-3
Vậy x=3 hoặc x=-3
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2-10\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-5< 0\\x^2-10>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 5\\x^2< 10\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x^2-5>0\\x^2-10< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>5\\x^2< 10\end{cases}}}\)
Em xem lại đầu bài nhé chỗ:
\(36\times17\times29\times17\)
12 : {390 : [500 - (125 + 35 . 7)]}
= 12 : {390 : [500 - (125 + 245)]}
= 12 : [390 : (500 - 370)]
= 12 : (390 : 130)
= 12 : 3
= 4
12 : { 390 : [ 500 - ( 125 + 35. 7 ) ] }
= 12 : { 390 : [ 500 - ( 125 + 245 ) ] }
= 12 : { 390 : [ 500 - 370 ] }
= 12 : { 390 : 130 }
= 12 : 3
= 4
\(2^{5x+5}=16^{x+3}\)
\(2^{5x+5}=\left(2^4\right)^{x+3}\)
\(2^{5x+5}=2^{4x+12}\)
\(\Rightarrow5x+5=4x+12\)
\(5x+5-4x-12=0\)
\(5x-4x=12-5\)
\(x=7\)