K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2018

\(\left(0,3x^3-1,2xy^2\right).\left(0,2x^2-3y^2\right)\)

\(=0,06x^5-0,9x^3y^2-0,24x^3y^2+3,6xy^4\)

\(=0,06x^5-1,14x^3y^2+3,6xy^4\)

6 tháng 7 2016

a. (x + 3).(x2 - 1)

= x.x2 - x.1 + 3.x2 - 3.1

= x3 - x + 3x2 - 3

= x3 + 3x2 - x - 3

b. (3x + 2).(4x - 1)

= 3x.4x - 3x + 2.4x - 2

= 12x2 - 3x + 8x - 2

= 12x2 + 5x - 2

c. (2x - 3).(3x + 2)

= 2x.3x + 2x.2 - 3.3x - 3.2

= 6x2 + 4x - 9x - 6

= 6x2 - 5x - 6

d. (12x - 5).(4x + 1)

= 12x.4x + 12x - 5.4x - 5

= 48x2 + 12x - 20x - 5

= 48x2 - 8x - 5

e. (x - 3).(x2 + 3x + 9)

= x.x2 + x.3x + x.9 - 3x2 - 3.3x - 3.9

= x3 + 3x2 + 9x - 3x2 - 9x - 27

= x3 - 27 (Đây là dạng HĐT x3 - 33)

20 tháng 9 2017

a, x2-7x-14y+2x

=x(x+2)-7(x-2y)

b, x3-4x2y+4xy2-25x

=x3-4x2y+4xy2-y3-25x+y3

=(x-y)3-25x+y3

20 tháng 9 2017

a ) = x(x+2) - 7(x+2y)

b) =  -4 xy ( x-y) + (x^3-25x)  [ câu này mk , chaqcs là làm đúng đâu ]

21 tháng 9 2021

Bài 1

a,=10201               b,39601              c,2491

Bài 2

(2x+3y)^2  +2(3x+3y)+1=(2x+3y+1)^2

21 tháng 9 2021

Bài `1.`

`a, 101^2=(100+1)^2=100^2 +2.100.1 +1^2=10201`

`b, 199^2=(200-1)^2=200^2 - 2 . 200.1 +1^2=39601`

`c, 47 . 53=(50 - 3)(50+3) = 50^2 - 3^2=2491`

Bài `2.`

`(2x+3y)^2 +2 (2x+3y) +1 = (2x+3y)^2 +2 . (2x+3y).1+1^2=(2x+3y+1)^2`

27 tháng 9 2019

Viết đề hản hoi cho tôi cái

\(\left(x-2+3y\right)\left(x+3y+2\right)\)

\(=\left(x+3y-2\right)\left(x+3y+2\right)\)

\(=\left(x+3y\right)^2-4\)

\(=x^2+6xy+9y^2-4\)

13 tháng 7 2016

(x+3y)\(^2\)- 4

11 tháng 2 2022

anh làm mẫu 2 câu còn lại em tự làm cho quen nhé, mấy cái hpt như này thì em dùng phương pháp cộng đại số là tối ưu nhất 

a, \(\hept{\begin{cases}2x+y=5\\x-y=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=6\\y=x-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

b, \(\hept{\begin{cases}2x-3y=3\\2x+5y=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}8y=2\\x=\frac{3+3y}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{1}{4}\\x=\frac{15}{8}\end{cases}}}\)

17 tháng 12 2018

\(x^3y-5x^2y-2xy+10y\)

\(=\left(x^3y-2xy\right)+\left(10y-5x^2y\right)\)

\(=xy\left(x^2-2\right)+5y\left(2-x^2\right)\)

\(=xy\left(x^2-2\right)-5y\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(xy-5y\right)\left(x^2-2\right)\)

17 tháng 12 2018

\(2,x^3y-5x^2y-2xy+10y\)

\(=x^2y\left(x-5\right)-2y\left(x-5\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x^2y-2y\right)\)

\(=\left(x-5\right)y\left(x^2-2\right)\)