Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. P(-1) = 5 . -1 - 1/2
= -5 - 1/2
= -11/2
Q(-3) = (-3)2 - 9
= 9 - 9
= 0
R(-3/10) = 3 . (-3/10)2 - 4 . -3/10
= 3 . 9/100 - -12/10
= 27/100 - -120/100
= 147/100
b. P(x) = 5x - 1/2
Ta có: 5x - 1/2 = 0
5x = 1/2
x = 1/10
Vậy đa thức P(x) có nghiệm là {1/10}
Q(x) = x2 - 9
Ta có: x2 - 9 = 0
x2 = 9
x2 = (3)2
(-3)2
=> x = \(\pm\)3
Vậy nghiệm của đa thức Q(x) là {\(\pm\)3)
a: \(P\left(x\right)=-5x^3+3x^2+2x+5\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+6x^2+x+5\)
b: \(H\left(x\right)=Q\left(x\right)+P\left(x\right)=-10x^3+9x^2+3x+10\)
Khi x=1/2 thì \(H\left(x\right)=-10\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{2}+10=\dfrac{25}{2}\)
Làm đại thôi, chán hình rồi )): nghề của con.
Câu 1 :
\(A\left(x\right)=3x^3+2x+3x^2-6\)
\(B\left(x\right)=2x^2-3x^3-7x+6\)
a, Sắp xếp : \(A\left(x\right)=3x^3+3x^2+2x-6\)
\(B\left(x\right)=-3x^3+2x^2-7x+6\)
b, Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(3x^3+3x^2+2x-6\right)+\left(-3x^3+2x^2-7x+6\right)\)
\(=3x^3+3x^2+2x-6-3x^3+2x^2-7x+6\)
\(=5x^2-5x\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(3x^3+3x^2+2x-6\right)-\left(-3x^3+2x^2-7x+6\right)\)
\(=3x^3+3x^2+2x-6+3x^3-2x^2+7x-6\)
\(=6x^3+x^2+9x-12\)
c, Đặt \(5x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy rút ra đc ...tự lm bn nhé!...
Câu 2 :
a, \(4x+9=0\Leftrightarrow x=-\frac{9}{4}\)
Vậy nghiệm đa thức trên la -9/4
b, \(3x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy nghiệm đa thức là 0;-4/3
a/ Ta có: P(x)=0
nên 4x2 - 3x=0
do đó: 4xx-3x=0
(4x-3)x=0
Suy ra: 4x-3 = 0 hoặc x=0
=> x=\(\dfrac{3}{4}\) hoặc x=0
Vậy x=\(\dfrac{3}{4}\) hoặc x=0 là nghiệm của P(x)
b/ P(x)=0
2x2-8x=0
Nên (2x-8)x=0
=> 2x-8=0 hoặc x=0
Do đó: x=4 hoặc x=0
Vậy x=4 hoặc x=0 là nghiệm của P(x)
c/ P(x)=0
7x-2x2=0
(7-2x)x=0
Nên 7-2x=0 hoặc x = 0
Do đó: x=\(\dfrac{7}{2}\) hoặc x = 0
Vậy x=\(\dfrac{7}{2}\) hoặc x = 0 là nghiệm của P(x)
d/ Ta có: P(x)=0
nên \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{2}x^2=0\)
\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x\right)x=0\)
Do đó: \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}x=0\) hoặc x=0
Suy ra: x= \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x=0
Vậy x= \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x=0 là nghiệm của P(x)
a: \(H\left(x\right)=-x^5+x^4-3x^3+2x^2-5x-2+x^5-x^4+3x^3-2x^2+3x+11\)
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
a: H(x)=−x5+x4−3x3+2x2−5x−2+x5−x4+3x3−2x2+3x+11�(�)=−�5+�4−3�3+2�2−5�−2+�5−�4+3�3−2�2+3�+11
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
Đa thức P(x) có nghiệm khi và chỉ khi P(x)=0
Do đó x3-4x
(=) x(x2-4)=0
(=) x(x-2)(x+2)=0
(=) x=0;x=2;x=-2
Đa thức P(x) có nghiệm khi và chỉ khi P(x)=0
Do đó x3-4x=0
(còn lại những phần sau của mk là đúng nha, viết nhầm mong thông cảm