K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C
0
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
LT
1
8 tháng 3 2015
bước đầu mình nhóm số hạng thứ nhất với thứ ba; số hạng thứ hai với thứ 4; sau đó sử dụng tính chất a.b + a.c = a(b+c)
nên ta có M = (x4 + x3y) - (xy3 + y4) - 1 = (x3. x + x3y) - (xy3 + y. y3) - 1 = x3.(x+y) - y3.(x+y) - 1
= x3. 0 - y3 .0 -1 = -1
VN
0
MP
3 tháng 3 2017
Theo bài ra:
\(x+y=0\\ \Rightarrow x=-y\)
Thay \(x=-y\) vào biểu thức M, ta có:
\(M=-y^4--y.y^3+y^3y-y^4-1\\ M=-y^4--y^4+y^4-y^4-1\\ M=-y^4+y^4-0-1\\ M=0-0-1\\ M=-1\)
Vậy: \(M=-1\)