K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2016

x2+y2-2x-4y+5=0

<=>(x2-2x+1)+(y2-4y+4)=0

<=>(x-1)2+(y-2)2=0

tổng 2 số ko âm=0 <=>chúng đều=0

<=>x=1;y=2

5 tháng 8 2019

       a) x2 + y+ 2x - 4y + 5 = 0

 <=> ( x2 + 2x +1 ) + ( y2 - 4y + 4 ) = 0

 <=> ( x + 1 )2 + ( y - 2 ) = 0

 <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\end{cases}}\)

 <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\)

 <=> \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)

5 tháng 8 2019

   b) x2 + 4y2 - x + 4y + \(\frac{5}{4}\)=0

<=> ( x2 - 2x + \(\frac{1}{4}\)) + ( 4y2 + 4y + 1 ) = 0

<=> ( x - \(\frac{1}{2}\)) + ( 2y + 1 )2 = 0

<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\\\left(2y+1\right)^2=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\2y+1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2y=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

13 tháng 6 2015

a)x2+y2-4x+4=0

<=>(x-2)2+y2=0

Do \(\left(x-2\right)^2\ge0;y^2\ge0\)

=>(x-2)2=0 và y2=0

<=>x=2 và y=0

b)2x2+y2-2xy+2x-4y+5=0

<=>(x2-2xy+y2-4y+4x+4)+(x2-2x+1)=0

<=>(x-y+2)2+(x-1)2=0

Do \(\left(x-y+2\right)^2\ge0;\left(x-1\right)^2\ge0\)

=>(x-y+2)2=0 và (x-1)2=0

<=>x=1 và y=3

15 tháng 7 2016

Ta có: \(x^2+y^2-2x+4y+5=0\)

<=> \(\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\)

<=> \(\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0;\left(y+2\right)^2\ge0\)

=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\y+2=0\end{array}\right.\)<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\y=-2\end{array}\right.\)

Vậy x=1 ; y=-2

29 tháng 6 2015

 x2 + y2 - 2x + 4y + 5 = 0

<=>x2-2x+1+y2+4y+4=0

<=>(x-1)2+(y+2)2=0

<=>x-1=0 và y+2=0

<=>x=1 và y=-2

29 tháng 6 2015

thiên tài học dốt. Ka ka

8 tháng 9 2019

b) 4x^2+y^2-20x-2y+26=0;
(4x^2-20x+25)+(y^2-2y+1)=(2x-5)^2+(y-1)^2=0
<=>x=5/2; y=1

18 tháng 10 2015

 

x2-2x+y2+4y+5=0

<=>x2-2x+1+y2+4y+4=0

<=>(x-1)2+(y+2)2=0

<=>x-1=0 và y+2=0

<=>x=1 và y=-2

 

18 tháng 10 2015

x2-2x+y2+4y+5=0

=> (x2-2x.1/2+1/4)+(y2+2.y.2+4)+3/4=0

=> (x-1/2)2+(y+2)2+3/4=0

=> (x-1/2)2+(y+2)2=-3/4

mà (x-1/2)2+(y+2)2>=0

Vậy không có x (và cả y) thỏa mãn.

5 tháng 8 2015

 

x2+4y2-2x+4y+2=0

<=>x2-2x+1+4y2+4y+1=0

<=>(x-1)2+(2y+1)2=0

<=>x-1=0 và 2y+1=0

<=>x=1 và y=-1/2