Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: x,y,z tỉ lệ thuận với a,b,c
thì x/a=y/b=z/c
x,y,z tỉ lệ nghịch với a,b,c
nên ax=yb=cz
b: Chỉ cần thay giá trị của biến vào hàm số
c: Đặt hàm số có giá trị bằng giá trị cho trước xong rồi tìm giá trị của biến
1/ \(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}vàx+y-z=-21\)
-Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x+y-z}{6+4-3}=\frac{-21}{7}=-3\)
-Suy ra: \(\frac{x}{6}=-3\Rightarrow x=-18\)
\(\frac{y}{4}=-3\Rightarrow y=-12\)
\(\frac{z}{3}=-3\Rightarrow z=-9\)
vậy x=-18;y=-12;z=-9
2) a/y=f(x)=x^2-8
\(\Rightarrow\)y= f(3)=3^2-8=1
\(\Rightarrow\)y=f(-2)=(-2)^2-8=-4
vậy f(3)=1;f(-2)=-4
b/y=17=x^2-8
x^2-8=17
x^2=17+8
x^2=25
x^2=5^2
x=5
vậy x=5