Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(|3a-1|=|-14|\)
\(\Leftrightarrow|3a-1|=14\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3a-1=14\\3a-1=-14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=5\\a=\frac{-13}{3}\end{cases}}\)
Vậy ..,.
\(b,-12\left|1-2a\right|=-36\)
\(\Rightarrow\left|1-2x\right|=-\frac{36}{-12}\)
\(\Rightarrow\left|1-2x\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=3\\1-2x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-2\\2x=4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
0100 có giá trị = 0 vì 0 với tất cả số mũ đều bằng chính nó.
Ta có: a = 45k + 36 ( k ϵ N )
45 chia hết cho 5 → 45k chia hết cho 5
36 không chia hết cho 5
→ 45k + 36 không chia hết cho 5
→ a không chia hết cho 5
Vậy a không chia hết cho 5
45 chia hết cho 9 → 45k chia hết cho 9
36 chia hết cho 9
→ 45k + 36 chi hết cho 9
→ a chia hết cho 9
Vậy a chia hết cho 9
cau1 ;0100 co gia tri bang khong, vi 0.0....0=0
cau 2:
a:45=k(du 36)
a=45.k+36
\(\Rightarrow\)a\(⋮̸\)5 vi 45\(⋮\)5 va 36\(⋮̸\)5
\(\Rightarrow\)a\(⋮\)9 vi 45\(⋮\)9 va 36\(⋮\)9
Ta có: \(\frac{a-1}{a}=1-\frac{1}{a};\frac{b+1}{b}=1+\frac{1}{b}\)
+ \(a;b>0\Rightarrow\frac{1}{a};\frac{1}{b}>0\Rightarrow1-\frac{1}{a}< 1+\frac{1}{b}hay\frac{a-1}{a}< \frac{b+1}{b}\)
+ \(a;b< 0\Rightarrow\frac{1}{a};\frac{1}{b}< 0\Rightarrow1-\frac{1}{a}>1+\frac{1}{b}hay\frac{a-1}{a}>\frac{b+1}{b}\)
Cho hai số nguyên a và b. Chứng minh rằng:
nếu \(5a+b⋮19\)thì \(4a-3b⋮19\)
Giúp mình với minh cần gấp!
Ta có: \(4\left(5a+b\right)-5\left(4a-3b\right)\)
\(=20a+4b-20a+15b\)
\(=19b\) chia hết cho 19
Mà \(5a+b\) chia hết cho 19 => \(4a-3b\) chia hết cho 19.
Vì a > 0 nên a là số nguyên dương
Vì a và h của 1.(b-2) là 1 số nguyên dương nên hiệu b-2 là 1 số nguyên dương
=>3=1.3=3.1
Nếu a=1 thì b-2=3=>b=5
Nếu a=3 thì b-2=1=>b=3
Vậy có 2 cặp số (ab) thỏa mãn a.(b-2)=3
1.(5-2)=3 3.(3-2)=3
Ta có : a(b-2) = 3
=> a = 3/(b-2)
Mà a Є Z
=> 3/(b-2) Є Z
=> b-2 Є ư(3)={-3;-1;1;3} tức là 3 phải chia hết cho (b - 2)
=> b Є {-1;1;3;5}
Lại co: a > 0
=> 3/(b-2) > 0
=> b-2 > 0
=> b > 2
=> b Є {3;5}
(Rồi bạn thay b vào a = 3/(b-2) thì tìm đc a thôi)
Đap an: a = 1 ; b = 5 or a = 3 ; b = 3
*tk mình nha*