Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chị :18tuổi
Em : 12 tuổi
Giải thích các bước giải:
Năm mà tuổi chị bằng tuổi em hiện nay thì tuổi em bằng 1/2 tuổi chị nên bằng 1/2 tuổi em hiện nay
Mà hiệu số tuổi giữa hai chị em ko thay đổi.
Hiệu số tuổi của chị và em so với tuổi em là
2−1=1/2 (tuổi em)
Tuổi em bằng 22 phần vậy tuổi chị là:
2+1=3(phần)
Tuổi chị là:
30:(2+3) x 3=18 (tuổi)
Tuổi em là :
30−18=12 (tuổi)
Đáp số: Chị :18 tuổi
Em : 12 tuổi
Trước kia , chị gấp đôi tuổi em .
=> tuổi chị tương ứng với 2 phần , tuổi em 1 phần .
mà tuổi em bây giờ bằng tuổi chị khi đó
=> bây giờ tuổi em = 2 phần (tăng thêm 1 phần so với trước kia)
tuổi chị cũng tăng lên 1 phân = 3 phần .
Tuổi chị là :
20 : (3 + 2). 3 = 12 (tuổi)
Tuổi em là :
20 - 12 = 8
Gọi tuổi chị, tuổi em năm nay lần lượt là x;y tuổi ( x;y \(\in N\)*)
em kém chị 8 tuổi, ta có pt : \(x-y=8\)(1)
tuổi em bằng 3/5 chị, ta có pt : \(y=\dfrac{3}{5}x\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x-y=0\)(2)
Từ (1) ; (2) ta có hệ \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=8\\\dfrac{3}{5}x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{5}x=8\\y=x-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=20\\y=12\end{matrix}\right.\)(tm)
Vậy tuổi chị năm nay là 20
tuổi em năm nay là 12
Do số tuổi của anh hơn em sẽ không đổi nên hiện nay, anh hơn em 44 tuổi
Tổng số tuổi của 22 anh em hiện nay là:
36−336−3 ×× 2=30(2=30(tuổi))
Hiện nay, số tuổi của người anh là:
(30+6):2=18((30+6):2=18(tuổi))
Hiện nay, số tuổi của người em là:
18−4=12(18−4=12(tuổi))
Đáp số: anh: 1818 tuổi
Do số tuổi của anh hơn em sẽ không đổi nên hiện nay, anh hơn em 44 tuổi
Tổng số tuổi của 22 anh em hiện nay là:
36−336−3 ×× 2=30(2=30(tuổi))
Hiện nay, số tuổi của người anh là:
(30+6):2=18((30+6):2=18(tuổi))
Hiện nay, số tuổi của người em là:
18−4=12(18−4=12(tuổi))
Đáp số: anh: 1818 tuổi
2.
Ta có sơ đồ:
Tuổi Lan 6 năm sau: l-----l-----l-----l-----l
Tuổi anh 6 năm sau: l-----l-----l-----l-----l-----l
Tổng số phần bằng nhau là:
4 + 5 = 9 ( phần )
Vì mỗi năm mỗi người tăng lên 1 tuổi. Vậy tổng số tuổi của anh và Lan 6 năm sau là:
24 + ( 6 x 2 ) = 36 ( tuổi )
Tuổi của Lan hiện nay là:
( 36 : 9 ) x 4 - 6 = 10 ( tuổi )
Tuổi của anh hiện nay là:
24 - 10 = 14 ( tuổi )
Đáp số: Lan: 10 tuổi; anh : 14 tuổi
Bạn @Nguyễn Lê Phước Thịnh làm rối quá .
Ta có : 5 năm nữa cả hai chị em đều tăng 5 tuổi .
Vậy tổng số tuổi chị em là :
20 + 5 + 5 = 30 (tuổi)
Gọi số tuổi của chị và em lần lượt là a,b(a>b; a>0; b>0)
Theo đề bài, ta có:
a+b=20(tuổi)
Sau 5 năm tổng số tuổi của chị và em là:
a+5+b+5=(a+b)+(5+5)=20+10=30(tuổi)
Vậy: 30 là số tuổi sau 5 năm tổng số tuổi của chị và em