![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : M(x)=x2+7x-8
=x2+8x-x-8
=x.(x+8)-(x+8)
=(x+8).(x-1)
M(x)=0 \(\Leftrightarrow\) (x+8).(x-1)=0
\(\Rightarrow\) (x+8)=0 \(\Rightarrow\) x=-8
\(\Rightarrow\) (x-1)=0 \(\Rightarrow\) x=1
Dựa câu a)
a/ m(x)= x2 + 7x - 8 = 0
= x.(7x-8)=0\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-8=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=o\\7x=8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{8}{7}\end{matrix}\right.\)
Phần b/ bạn tự làm nha!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
G(x) = (x-3).(16-4x)
Nếu G(x) = 0 thì (x-3).(16-4x) => (x-3)= (16-4x)=0
* x-3 = 0 => x = 0 +3 =3 : 16 -4x =0 => 4x = 16- 0 => x = 16 : 4= 4
Vậy nó có hai nghiệm là 3 và 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các nghiệm của M(x) là -8 và 1
Nghiệm của G(x) là 3 và 4
Nghiệm của N(x) là -4/5 và -1
x2 + 7x- 8 = 0
x(x + 7) = 8 = 1 . 8 = 2 . 4 = -1 . (-8) = (-2) . (-4)
Thay các x vào thì ta chỉ được x = 1 ; -8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> x2 - x + 8x - 8 = 0
=> x(x - 1) + 8(x - 1) = 0
=> (x - 1)(x+8) = 0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 8 = 0
=> x = 1 hoặc x = -8
Vậy nghiệm của đa thức là x = 1 hoặc x = -8
- Ủng hộ -
~minhanh~
x2+7x-8=0
=>x2+x-8x-8 =0 (Bạn tách 7x ra thành x-8x)
=> x(x+1)-8(x+1)=0
=> (x-8)(x+1)=0
=> x-8=0 hoặc x+1=0
=> x=8 x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(M\left(x\right)=\left(5x^3-7x^2+x+7\right)-\left(7x^3-7x^2+2x+5\right)+\left(2x^3+4x+1\right)\)
\(=5x^3-7x^2+x+7-7x^3+7x^2-2x-5+2x^3+4x+1\)
\(=3x+3\)
b, Bậc của M(x) là 1
\(3x+3=0\Leftrightarrow3x=-3\Leftrightarrow x=-1\)
Nghiệm của M(x) = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
muon tim nghiem cua 1 da thuc ta cho da thuc do =0
x2 + 7x - 8 =0
(x -1)(x +8) =0
x =1
x = -8
Tìm nghiệm của đa thức một biến:a) G(x)=(x-3)(16-4)b) M(x)=x2+7x-8c) N(x)=5x2=9x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M(x)=x2+7x-8=x2+8x-x-8=x(x+8)-(x+8)=(x-1)(x+8)
M(x) có nghiệm <=> M(x)=0 <=> (x-1)(x+8)=0
<=>x-1=0 hoặc x+8=0
<=>x=1 hoac x=-8
Vậy x=-1;x=8 là nghiệm của M(x)
\(m\left(x\right)=x^2+7x-8=0\\ \Leftrightarrow x^2-x+8x-8=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=-8\) là nghiệm của đa thức \(m\left(x\right)\)