\(M=x^2-x-xy^2-7\)

\(B=x^2-2x+xy^2-2\)

a, Tinh M...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 6 2020

Cảm ơn bn nhìu!!!

phần b ko có vấn đề j hết á! Đúng đề mak:))

3 tháng 6 2020

nguyễn mai anh mk thấy sai sai á :v

10 tháng 6 2019

Bài 1

a)M+N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+x^3+xy+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)

=4xy2-4x2y2+2x3+xy

b)M-N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-x^3-xy-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)

=\(2x^2y-2xy^2-xy-6x^2y^2\)

16 tháng 6 2020

\(M=\frac{-2}{7}x^4y\cdot\left(-\frac{21}{10}\right)xy^2z^2=\left(-\frac{2}{7}\cdot-\frac{21}{10}\right)\left(x^4x\right)\left(yy^2\right)z^2=\frac{3}{5}x^5y^3z^2\)

Hệ số 3/5

\(N=-16x^2y^2z^4\cdot\left(-\frac{1}{4}\right)xy^2z=\left(-16\cdot-\frac{1}{4}\right)\left(x^2x\right)\left(y^2y^2\right)\left(z^4z\right)=4x^3y^4z^5\)

Hệ số 4

Làm nốt b Quỳnh đag lm dở.

Ta có \(P\left(x\right)=C\left(x\right)+D\left(x\right)\)

\(P\left(x\right)=2x^4+2x-6x^2-x^3-3+4x^2+x^3-2x^2-2x^4-2x+5x^2+1\)

\(P\left(x\right)=x^2-2\)

Ta có : \(P\left(x\right)=x^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)

Tui chẳng nghĩ gì về số cúp cả

7 tháng 4 2016

trả lời đi t đag cần gấp lắm

Bài 4: 

a: Để C là số nguyên thì \(2x+4-5⋮x+2\)

\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(x\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)

b: Để D là số nguyên thì \(x^2-2x+1⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3+4⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)

c: Để C và D cùng là số nguyên thì \(x\in\left\{-3;3\right\}\)

17 tháng 11 2015

Do \(x+y-2=0\Leftrightarrow x+y=2\Leftrightarrow x-2=-y\)

\(N=x^2\left(x-2\right)-xy^2+2xy+2\left(x+y\right)-2\)

\(=-x^2y-xy^2+2xy+2.2-2=-xy\left(x+y\right)+2xy+2=-2xy+2xy+2=2\)

17 tháng 11 2015

khó nhỉ.         

24 tháng 5 2017

a)\(P+Q=\left(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3\right)+\left(3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)

=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)

=\(x^2y-x^2y+xy^2+3xy^2-5x^2y^2+x^2y^2+x^3\)

=\(4xy^2-4x^2y^2+x^3\)

b)\(M+N=\left(x^3+xy+y^2-x^2y^2-2\right)+\left(x^2y^2+5-y^2\right)\)

=\(x^3+xy+y^2-x^2y^2-2+x^2y^2+5-y^2\)

=\(x^3+xy+y^2-y^2-x^2y^2+x^2y^2-2+5\)

=\(x^3+xy+3\)

Bài dài nên chắc sẽ có sai sót, nếu đúng bạn nha