Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3cm A B C H
nhìn vào hình vẽ ta thấy chiều cao của hình tam giác ABH cũng là chiều cao của hình tam giác ABC
3cm chính là độ dài đáy của hình tam giác ABH
=> Chiều cao của hình tam giác ABC là :
3 x 2 : 3 = 2 ( cm )
Cạnh đáy của hình tam giác ABC là :
120 x 2 : 2 = 120 ( cm )
Đáp số : 120 cm
Chiều cao tam giác là:
\(30\times2:3=20\left(cm\right)\)
Cạnh đáy tam giác là:
\(120\times2:20=12\left(cm\right)\)
Đáp số: 12 cm
Chiều cao tam giác là:
30×2:3=20(��)30×2:3=20(cm)
Cạnh đáy tam giác là:
120×2:20=12(��)120×2:20=12(cm)
Đáp số: 12 cm
Chiều cao hình tam giác:
30 x 2 : 3= 20 (cm)
Độ dài đáy của tam giác:
120 x 2 : 20 = 12(cm)
Ta thấy chiều cao của hình tam giác ABH cũng là chiều cao của hình tam giác ABC. Còn 3cm chính là độ dài đáy của hình tam giác ABH
=> Chiều cao của hình tam giác ABC là :
3 x 2 : 3 = 2 ( cm )
Cạnh đáy của hình tam giác ABC là:
120 x 2 : 2 = 120 ( cm )
Đáp số : 120 cm
Bạn tham khảo tại đây nhé!
https://olm.vn/hoi-dap/detail/4635129828.html
Chiều cao hình tam giác là: 30x2:3=20(cm)
Cạnh đáy hình tam giác là: 120x2:20=12(cm)
ĐS : ............
chiều cao hình tam giác đó là :
30 x 2 : 5 = 12 ( cm )
cạnh đáy của hình tam giác đó là :
12 x \(\frac{5}{4}\)= 15 ( cm )
diện tích hình tam giác đó là :
12 x 15 : 2 = 90 ( cm\(^2\))
đáp số : 90 cm\(^2\)
Chiều cao của hình tam giác ta vừa kéo dài là
30 : 5 : 1/2 = 12 (cm)
Mà chiều cao của 2 tam giác bằng nhau => chiều cao của tam giác lúc đầu là 12 cm
Đáy của hình tam giác là
12 x 5/4 = 15 (cm)
Vậy S của tam giác ta cần tìm là ?
12 x 15 x 1/2 = 90 (cm2)
Đ/S : 90 cm2
Trl :
https://olm.vn/hoi-dap/detail/4635129828.html
Bạn tham khảo nha !
Chiều cao hình tam giác đó là:
30*2:3= 20 (cm)
Cạnh đáy hình tam giác đó là:
120*2:20= 12 (cm)
Đáp số: 12 cm.
Bài 1:
Gọiđộ dài cạnh đáy và đường cao của tam giác lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: 1/2*a*b=120 và 1/2(a+3)*b=150
=>ab=240 và ab+3b=300
=>3b=60
=>b=20
=>a=12
Bài 2:
a: Gọi chiều dài, chièucao lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}a\cdot b=810\\\left(a-3.6\right)\cdot b\cdot\dfrac{1}{2}=810-64.8\end{matrix}\right.\)
=>ab=1620 và ab-3,6b=1490,4
=>3,6b=129,6
=>b=36
=>a=45
b: Khối lượng thóc thu được là:
810:50*32,5=526,5(kg)=5,265(tạ)