Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1
1.\(x\left(x+3\right)\)
\(=x^2+3x\)
2.\(3x\left(x+2\right)\)
\(=3x^2+6x\)
3,\(x^2\left(3x-1\right)\)
\(=3x^3-x^2\)
4.\(-5x^3\left(3x^2-7\right)\)
\(=-15x^5+35x^3\)
5.\(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)
\(=15x^3-6x^2-3x\)
6.\(-x^2\left(5x^3-x-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=-5x^5+x^3+\dfrac{x^2}{2}\)
7.\(\left(x^2+2x-3\right).\left(-x\right)\)
\(=-x^3-2x^2+3x\)
8.\(4x^3\left(-2x^2+4x^4-3\right)\)
\(=-8x^5+16x^7-12x^3\)
9.\(-5x^2\left(3x^2-2x+1\right)\)
\(=-15x^4+10x^3-5x^2\)
10.\(-4x^5\left(x^3-4x^2+7x-3\right)\)
\(=-4x^8+16x^7-28x^6+12x^5\)
11.\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
\(=x^2+3x+2x+6\)
12.\(\left(x-7\right)\left(x-5\right)\)
\(=x^2-5x-7x+35\)
13.\(\left(3x+5\right)\left(2x-7\right)\)
\(=6x^2-21x+10x-35\)
14.\(\left(x-3\right)\left(x^2-2x-1\right)\)
\(x^3-2x^2-x-3x^2+6x+3\)
15.\(\left(2x-1\right)\left(x^2-5x+3\right)\)
\(=2x^3-10x^2+6x-x^2+5x-3\)
16.\(\left(x-5\right)\left(-x^2+x-1\right)\)
\(=-x^3+x^2-x+5x^2-5x+5\)
17,\(\left(\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x^2-4x-6\right)\)
\(=x^3-2x^2-3x+6x^2-12x-18\)
P/s:mình làm hơi tắt tại bài dài quá:))
Ta có: - x2 - 1 = 0
-x2 = 1
-1 = x2
x2 = -1
vì không có số nào bình phương bằng số âm nên đa thức -x2-1 không có nghiệm
K CHO MIK NHA
Bài 1 :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\Rightarrow x=16;y=24;z=30\)
bài 2 :
Đặt \(x=2k;y=5k\Rightarrow xy=10k^2=10\Leftrightarrow k^2=1\Leftrightarrow k=\pm1\)
Với k = 1 thì x = 2 ; y = 5
Với k = - 1 thì x = -2 ; y = -5
Ta có : \(\frac{3}{x-1}=\frac{4}{y-2}=\frac{5}{z-3}\Rightarrow1:\frac{3}{x-1}=1:\frac{4}{y-2}=1:\frac{5}{z-3}\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}\)
Đặt \(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3k+1\\y=4k+2\\z=5k+3\end{cases}}\)
Khi đó x + y + z = 18
<=> 3k + 1 + 4k + 2 + 5k + 3 = 18
=> 12k + 6 = 18
=> 12k = 12
=> k = 1
=> x = 4 ; y = 6 ; z = 8
Bài giải
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{3}{x-1}=\frac{4}{y-2}=\frac{5}{z-3}=\frac{3+4+5}{x-1+y-2+z-3}=\frac{12}{12}=1\)
\(\Rightarrow\text{ }\hept{\begin{cases}x=3\text{ : }1+1=4\\y=4\text{ : }1+2=6\\z=5\text{ : }1+3=8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x=4\text{ ; }y=6\text{ ; }z=8\)
Ta có: \(\frac{2000}{-2001}=-\frac{2000}{2001}=-\left(\frac{2001-1}{2001}\right)=-\left(\frac{2001}{2001}-\frac{1}{2001}\right)=-\left(1-\frac{1}{2001}\right)=-1+\frac{1}{2001}\)
\(-\frac{2003}{2002}=-\left(\frac{2002+1}{2002}\right)=-\left(\frac{2002}{2002}+\frac{1}{2002}\right)=-\left(1+\frac{1}{2002}\right)=-1-\frac{1}{2002}\)
Vì \(\frac{1}{2001}>-\frac{1}{2002}\) nên \(-1+\frac{1}{2001}>-1-\frac{1}{2002}\)
hay \(\frac{2000}{-2001}>-\frac{2003}{2002}\)
\(\left(x-2\right)^3=125=5^3\)\(\Rightarrow x-2=5\Leftrightarrow x=7\)
Yêu đi
(x-2)3=125
➩(x-2)3=53
➩x-2=5
➩x=7