loading...
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 3: \(y=f\left(x\right)=3x^2-7\)

c: \(f\left(0\right)=3\cdot0^2-7=-7\)

\(f\left(-1\right)=3\cdot\left(-1\right)^2-7=3-7=-4\)

d: f(x)=5

=>\(3x^2-7=5\)

=>\(3x^2=12\)

=>\(x^2=4\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Bài 2:\(f\left(x\right)=2x^2+3\)

c: \(f\left(0\right)=2\cdot0^2+3=3\)

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+3=\dfrac{1}{2}+3=\dfrac{7}{2}\)

d: Đặt f(x)=11

=>\(2x^2+3=11\)

=>\(2x^2=8\)

=>\(x^2=4\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

Bài 1: f(x)=-3x+7

a: \(f\left(-1\right)=-3\cdot\left(-1\right)+7=10\)

\(f\left(\dfrac{4}{3}\right)=-3\cdot\dfrac{4}{3}+7=-4+7=3\)

b: Đặt f(x)=8/5

=>-3x+7=1,6

=>-3x=1,6-7=-5,4

=>\(x=\dfrac{5.4}{3}=1.8\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 1 2024

Bạn cần hỗ trợ bài nào nhỉ?

NV
16 tháng 1 2024

a.

\(A=\left(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x\left(x-1\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+x+1}{x}+\dfrac{x+2}{x}+\dfrac{x-2}{x}\right):\dfrac{x+1}{x}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+3x+1}{x}\right).\dfrac{x}{x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+3x+1}{x+1}\)

2.

\(x^3-4x^3+3x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=1\left(loại\right)\\x=3\end{matrix}\right.\)

Với \(x=3\Rightarrow A=\dfrac{3^2+3.3+1}{3+1}=\dfrac{19}{4}\)

30 tháng 1 2024

4.linda sometimes brings her home made after the class

30 tháng 1 2024

Linh 6A3(THCS Mai Đình) à

 

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2024

Bài 4:

a. Vì $\triangle ABC\sim \triangle A'B'C'$ nên:

$\frac{AB}{A'B'}=\frac{BC}{B'C'}=\frac{AC}{A'C'}(1)$ và $\widehat{ABC}=\widehat{A'B'C'}$

$\frac{DB}{DC}=\frac{D'B'}{D'C}$

$\Rightarrow \frac{BD}{BC}=\frac{D'B'}{B'C'}$

$\Rightarrow \frac{BD}{B'D'}=\frac{BC}{B'C'}(2)$

Từ $(1); (2)\Rightarrow \frac{BD}{B'D'}=\frac{BC}{B'C'}=\frac{AB}{A'B'}$

Xét tam giác $ABD$ và $A'B'D'$ có:

$\widehat{ABD}=\widehat{ABC}=\widehat{A'B'C'}=\widehat{A'B'D'}$

$\frac{AB}{A'B'}=\frac{BD}{B'D'}$

$\Rightarrow \triangle ABD\sim \triangle A'B'D'$ (c.g.c)

b.

Từ tam giác đồng dạng phần a và (1) suy ra:
$\frac{AD}{A'D'}=\frac{AB}{A'B'}=\frac{BC}{B'C'}$

$\Rightarrow AD.B'C'=BC.A'D'$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 2 2024

Hình bài 4:

NV
16 tháng 1 2024

ĐKXĐ: \(\left|x-2\right|-1\ne0\)

\(\Rightarrow\left|x-2\right|\ne1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2\ne1\\x-2\ne-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne3\\x\ne1\end{matrix}\right.\)