![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình sẽ làm theo đề bài của mình nếu đúng thì ... nha
Biến đổi vế phải ta có :
( x + y) [ ( x - y)^2 + xy ] = ( x + y)( x^2 - 2xy + y^2 + xy)
= ( x+ y)( x^2 - xy+ y^2)
= x^3 + y^3
VẬy VT = VP đẳng thức được CM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\sqrt{371^2}+2\sqrt{31^2}-\sqrt{121^2}=371+2.31-121=371+62-121=312\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x.(3x-6)-3x.(6x-19)=26
=>3x.3x+3x.(-6)+(-3x).6x+(-3x).(-19)=26
=>9x^2-18x-18x^2+57x=26
=>-9x^2+39x=26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3,=x^2\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=\left(x^2+5\right)\left(x-2\right)\\ 6,=\left(x+y\right)^2-1=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\\ 79,=25-\left(x+6\right)^2=\left(5-x-6\right)\left(5+x+6\right)=-\left(x+1\right)\left(x+11\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
\(ab+bc+ac=\frac{(a+b+c)^2-(a^2+b^2+c^2)}{2}=\frac{2^2-2}{2}=1\)
Khi đó:
\(\text{VT}=\frac{a}{ab+bc+ac+a^2}+\frac{2b}{ab+bc+ac+b^2}+\frac{3c}{ab+bc+ac+c^2}\)
\(=\frac{a}{(a+b)(a+c)}+\frac{2b}{(b+a)(b+c)}+\frac{3c}{(c+a)(c+b)}\)
\(=\frac{a(b+c)+2b(a+c)+3c(a+b)}{(a+b)(b+c)(c+a)}\)
\(=\frac{3ab+4ac+5bc}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\text{VP}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔKNM vuông tại K và ΔMNP vuông tại M có
góc N chung
=>ΔKNM đồng dạng với ΔMNP
b: \(MP=\sqrt{PK\cdot PN}=10\left(cm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét tam giác ABC và tam giác HBA, có:
^B: chung
^H=^A= 90 độ
Vậy tam giác ABC đồng dạng tam giác HBA ( g.g ) ( 1 )
\(\Rightarrow\dfrac{AB}{HB}=\dfrac{BC}{AB}\)
\(\Leftrightarrow AB^2=HB.BC\)
b.Xét tam giác ABC và tam giác HAC, có:
^C: chung
^A=^H = 90 độ
Vậy tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC ( g.g ) ( 2 )
\(\Rightarrow\dfrac{AC}{HC}=\dfrac{BC}{AC}\)
\(\Leftrightarrow AC^2=HC.BC\)
c.Bạn check lại đề
c. Từ (1) và (2) Suy ra: Tam giác HBA đồng dạng tam giác HAC
\(\Rightarrow\dfrac{AH}{HC}=\dfrac{HB}{AH}\)
\(\Leftrightarrow AH^2=HB.HC\)
Bài đâu
bài...