![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 4 ) ( 2x - 4 ) < 0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+4< 0\\2x-4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+4>0\\2x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\2x>4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-4\\2x< 4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\x>2\end{cases}}\) ( vô lí ) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-4\\x< 2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\) - 4 < x < 2
Vậy - 4 < x < 2
@@ Học tốt
a) (x+4)(2x-4)<0
=>x+4 và 2x-4 là 2 số nguyên khác dấu
TH1 : x+4<0 =>x<0-4 =>x<-4
2x-4>0 =>2x>4 =>x>2
=> 2<x<-4 (vô lí )
( LOẠI )
TH2: x+4>0 => x>0-4 =>x>-4
2x-4<0 => 2x< 4 =>x<2
=> -4<x<2
=> x thuộc { -3;-2;-1;0;1}
Vậy x thuộc { -3;-2;-1;0;1 }
Ý b bạn tự làm nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-4\right)\left(3x+1\right)< 0\)
=> TH1: \(\begin{matrix}2x-4< 0\\3x+1>0\end{matrix}\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x< 4\\3x>-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x>-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\) (tm)
TH2: \(\begin{matrix}2x-4>0\\3x+1< 0\end{matrix}\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x>4\\3x< -1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x< -\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\) (vô lí)
=> \(2>x>-\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(\left(x-1\right)\left(2x-3\right)>0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x-4>0\\2x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\2x>3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>4\\x>\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x>4\)
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x-4< 0\\2x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 4\\2x< 3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 4\\x< \frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x< \frac{3}{2}\)
Vậy \(x>4\) hoặc \(x< \frac{3}{2}\)
Chúc bạn học tốt ~
\(b)\) \(\left(x-1\right)\left(2x+5\right)< 0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\2x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\2x>-5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 1\\x>\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{-5}{2}< x< 1\)
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\2x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\2x< -5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>1\\x< \frac{-5}{2}\end{cases}}}\) ( loại )
Vậy \(\frac{-5}{2}< x< 1\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Để \(\left(3x-1\right).\left(-\frac{1}{2}x+5\right)=0\)=> 3x-1=0 hoặc \(-\frac{1}{2}x+5=0\)
=> x= \(\frac{1}{3}\) hoăc \(x=10\)
b)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=5\) => \(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=5-\frac{1}{4}=\frac{19}{4}=>2x-1=\frac{1}{3}:\frac{19}{4}=\frac{4}{57}=>x=\frac{61}{114}\)
c) \(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0=>\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)\(=>2x+\frac{3}{5}\in\left\{\pm\frac{3}{5}\right\}=>2x\in\left\{0;\frac{-6}{5}\right\}=>x\in\left\{0;\frac{-3}{5}\right\}\)
d) Xem lại đề
a) để (3x-1).(\(-\dfrac{1}{2}x+5\))=0
=> 3x-1 hoặc \(-\dfrac{1}{2}x+5\) =0
TH1 : 3x-1=0
3x = 0+1=1
x = 1:3 = \(\dfrac{1}{3}\)
TH2 : \(-\dfrac{1}{2}x+5\)= 0
\(-\dfrac{1}{2}x\)= 0 -5 = -5
x= -5 : \(-\dfrac{1}{2}\)
x= 10
\(\left(2x-4\right)\left(3x+1\right)< 0\)
Trường hợp 1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-4>0\\3x+1< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x>4\\3x< -1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x< -\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\) (vô lí)
Trường hợp 2: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-4< 0\\3x+1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x< 4\\3x>-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x>-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow-\dfrac{1}{3}< x< 2\)