Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
pt <=> x(1+2+3+4+5..+900)=3649050
<=> x.(1+900).900/2=3649050<=> x.405450=3649050
=> x=9
x+2x+3x+4x+...+900x=3649050
=> x(1 + 2 + 3 + ... + 900) = 3649050
=> x.(900 + 1)(900 - 1 + 1)/2 = 3649050
=> x.405450 = 3649050
=> x = 9
ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}x\ge7\\x\le-2\end{matrix}\right.\)
- Nếu \(2x-1< 0\Leftrightarrow x< \frac{1}{2}\) thì \(\left\{{}\begin{matrix}VT\ge0\\VP< 0\end{matrix}\right.\) BPT hiển nhiên đúng
Kết hợp điều kiện đề bài ta được \(x\le-2\)
- Nếu \(2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\) hai vế BPT đều ko âm, bình phương 2 vế:
\(\Leftrightarrow x^2-5x-14\ge4x^2-4x+1\)
\(\Leftrightarrow3x^2+x+15\le0\) (vô nghiệm)
Vậy nghiệm của BPT đã cho là \(x\le-2\)
=>2x-2y=1 và 2x+2y=-1
=>4x=0 và x-y=1/2
=>x=0 và y=0-1/2=-1/2
Có cách bấm máy tính 570vn plus không ạ em cần biết cách bấm máy tính ạ
a,gọi I là trung điểm của AB, vì A và B là 2 điểm cố định => I cũng cố định
=> vt IA+vt IB=0
=>|vt MA+vtMB|=|vtMA-vtMB|
<=> |vtMI+vtIA+vtMI+vtIB|=|vtMI+vtMA-vtMI-vtIB|
<=>|2.vtMI|=|vtBA|
<=> 2,MI=BA
=> MI=BA/2
=> M thuộc (I;AB/2)
mình nghĩ đề nó như thế này
\(\sqrt{a^2+b^2}-\sqrt{c^2+d^2}\ge\sqrt{\left(a+c\right)^2-\left(b+d^{ }\right)^2}\)
hai zế BĐT ko âm nên bình phương 2 zế ta có
\(a^2+b^2+c^2+d^2+2\sqrt{\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)}\ge a^2+2ac+c^2+b^2+2bd+d^2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)}\ge ac+bd\left(1\right)\)
Nếu \(ac+bd< 0\)thì BĐT đc c/m
Nêu \(ac+bd\ge0\left(1\right)\Leftrightarrow\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\ge a^2c^2+b^2d^2+2acbd\)
\(\Leftrightarrow a^2c^2+a^2d^2+b^2c^2+b^2d^2\ge a^2c^2+b^2d^2+2acbd\)
\(\Leftrightarrow a^2d^2+b^2c^2-2acbd\ge0\Leftrightarrow\left(ad-bc\right)^2\ge0\)( luôn đúng )
dấu = xảy ra khi \(ad=bc\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(A=\left\{-1;0;1\right\}\\ \left(5x-3x^2\right)\left(x^2-2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(5-3x\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{3}\left(ktm\right)\\x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow B=\left\{-1;0;3\right\}\)
Do đó \(A\cap B=\left\{-1;0\right\};A\cup B=\left\{-1;0;1;3\right\};A\B=\left\{1\right\};B\A=\left\{3\right\}\)