Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4b. ta có : \(\frac{\left(x_1-1\right)\left(x_2-1\right)-1}{x_1+x_2-2}-\frac{x_1+x_2}{4}\)\(=\frac{x_1x_2-x_1-x_2+1-1}{x_1+x_2-2}-\frac{x_1+x_2}{4}=\frac{x_1x_2-\left(x_1+x_2\right)}{\left(x_1+x_2\right)-2}-\frac{x_1+x_2}{4}\)
Ta có : \(x_1x_2=\frac{c}{a}=m^2+2\) ; \(x_1+x_2=\frac{-b}{a}=2\left(m+1\right)\)
Nên: \(\frac{m^2+2-2\left(m+1\right)}{2\left(m+1\right)-2}-\frac{2\left(m+1\right)}{4}=\frac{m^2+2-2m-2}{2m}-\frac{m+1}{2}=\frac{m^2-2m-m^2-m}{2m}=\frac{-3m}{2m}=\frac{-3}{2}\) \(< 0\) với mọi m .(đpcm)
Hiểu như này:
\(\dfrac{a}{1+a}+\dfrac{b}{1+b}+\dfrac{b}{1+b}=3-\left(\dfrac{1}{1+a}+\dfrac{1}{1+b}+\dfrac{1}{1+b}\right)\le3-\dfrac{9}{1+a+1+b+1+b}=\dfrac{3\left(a+2b\right)}{3+a+2b}\)
Theo đề bài ta nhận thấy số đối diện số 5 là số 25
=> Quy luật là : n2
=> 52 = 25
=> 72 = 49
<=> 22 = 4