![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thầy cô, các anh chị, mọi ng giúp mk với. mk cần gấp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(m+n\right)^2-\left(m-n\right)^2+\left(m+n\right)\left(m-n\right)\)
\(=\left(m+n+m-n\right)\left(m+n-m+n\right)+m^2-n^2\)
\(=m^2-n^2+4mn\)
b) \(\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3-2a^3\)
\(=\left(a+b-a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\right]-2a^3\)
\(=2b\left[a^2+2ab+b^2-a^2+b^2+a^2-2ab+b^2\right]-2a^3\)
\(=2b\left(a^2+3b^2\right)-2a^3\)
\(=2a^2b+6b^3-2a^3.\)
Tương tự áp dụng các HĐT.
a) \(\left(m+n\right)^2-\left(m-n\right)^2=\left[\left(m+n\right)-\left(m-n\right)\right]\left[\left(m+n\right)+\left(m-n\right)\right]=\left(2n\right)\left(2m\right)=4mn\)\(\left(m+n\right)\left(m-n\right)=m^2-n^2\)
A=\(4mn+m^2-n^2\) tối giản rồi
b)
\(\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3=\left[\left(a+b\right)+\left(a-b\right)\right]^3-3\left(a+b\right)\left(a-b\right)\left[\left(a+b\right)+\left(a-b\right)\right]=8a^3-3.2a.\left(a^2-b^2\right)\)B=\(8a^3-3.2a.\left(a^2-b^2\right)-2a^3=6a\left[a^2-\left(a^2-b^2\right)\right]=6ab^2\)
\(m^2+n^2+2\ge2\left(m+n\right)\\ \Leftrightarrow\left(m^2+2m+1\right)+\left(n^2+2n+1\right)\ge0\\ \Leftrightarrow\left(m+1\right)^2+\left(n+1\right)^2\ge0\forall m,n\)
m2 + n2 + 2 ≥ 2 (m + n )
⇔m2+n2+2-2m-2n≥0
⇔m2+n2+1+1-2m-2n≥0
⇔m2-2m+1+n2+2n+1≥0
⇔(m-1)2+(n-1)2≥0 (luôn đúng)