Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn truy cập vào đường link bên dưới để tìm đáp án nhé và..........nhớ k cho mình nha
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20130710201227AA08GG3
cho a là stn gồm 13 chữ số 2, b là stn gồm 19 chữ số 1. CMR: ab-5 chia hết cho 3
Trl đúng trả 6 ticks
Ta có: \(a=222...2\)(13 chữ số)
\(\Rightarrow\) Tổng các chữ số của a là: \(2.13=26\) chia 3 dư 2
\(\Rightarrow a\equiv2\left(mod3\right)\left(1\right)\)
Ta có: \(b=111...1\)(19 chữ số 1)
=> Tổng các chữ số của b là: \(1.19=19\) chia 3 dư 1
\(\Rightarrow b\equiv1\left(mod3\right)\left(2\right)\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow ab-5\equiv1.2-5\left(mod3\right)\)
\(\Rightarrow ab-5\equiv-3\left(mod3\right)\)
\(\Rightarrow ab-5⋮3\)
a=\(2^{13}=8192;b=1^{19}=1\)
áp dụng dấu hiệu chia hết cho 3
ta có: ab-5=\(8912\cdot1-5=8907\)
mà 8+9+0+7=24 ⋮3
suy ra ab-5⋮3
1 tick đc r
có sai thì bỏ qua ạ
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
ADTCDTSBN:
có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z+2}{6}=\frac{x-1+y-z-2}{2+3-6}=\frac{-5-3}{-1}=8\)
=> \(\frac{x-1}{2}=8\Rightarrow x-1=16\Rightarrow x=17\)
=>...
bn tự làm tiếp nha
ta có: \(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c};\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c};\frac{c}{c+a}>\frac{c}{c+a+b}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)(*)
Lại có: \(\frac{a}{a+b}< \frac{a+c}{a+b+c};\frac{b}{b+c}< \frac{b+a}{a+b+c};\frac{c}{c+a}< \frac{c+b}{c+a+b}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+b}{a+b+c}+\frac{b+a}{a+b+c}+\frac{c+b}{a+b+c}=2\)(**)
Từ (*);(**) \(\Rightarrow1< A< 2\Rightarrow A\notin Z\)
a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)
\(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\)
\(6x-3=\frac{48}{23}\)
\(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)
\(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)
b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)
\(4x+6=30:3=10\)
\(4x=10-6=4\)
\(x=4:4=1\)