\(\left(x^2-5x+7\right)-\left(9x-2\right)\left(x-3\right)=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2020

Yêu cầu đề bài là gì hả bạn?

a: \(=5\left(4x^2-4x+1\right)+4\left(x^2+2x-3\right)-2\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(=20x^2-20x+5+4x^2+8x-12-18x^2+60x-50\)

\(=6x^2+48x-57\)

b: \(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2=-4x^2\)

c: \(=\left(9x-1+1-5x\right)^2=\left(4x\right)^2=16x^2\)

26 tháng 11 2021

Answer:

Câu đầu bạn xem lại.

\(\left(3x+4\right)^2+\left(4x-3\right)^2+\left(2+5x\right).\left(2-5x\right)\)

\(=\left(3x\right)^2+2.2x.4+4^2+\left(4x\right)^2-2.4x.3+3^2+2^2-\left(5x\right)^2\)

\(=9x^2+24x+16+16x^2-24x+9+4-25x^2\)

\(=\left(9x^2+16x^2-25x^2\right)+\left(24x-24x\right)+\left(16+9+4\right)\)

\(=29\)

\(\left(5x+y\right).\left(25x^2-5xy+y^2\right)-\left(5x-y\right).\left(25x^2+5xy+y^2\right)\)

\(=\left(5x+y\right).[\left(5x\right)^2-5x.y+y^2]-\left(5x-y\right).[\left(5x\right)^2+5x.y+y^2]\)

\(=\left(5x\right)^3+y^3-[\left(5x\right)^3-y^3]\)

\(=\left(5x\right)^3+y^3-\left(5x\right)^3+y^3\)

\(=2y^3\)

27 tháng 8 2019

help me!!

16 tháng 3 2020

Mấy câu như vậy bạn tải photomath về dùng nhé :)

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

16 tháng 3 2020

Bài 2:

a, \(3\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=5\left(x+8\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)\left(2x-1\right)-5\left(x+8\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6x-3\right)-\left(5x+40\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6x-3-5x-40\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-43\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-43=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=43\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{1;43\right\}\)

b, \(9x^2-1=\left(3x+1\right)\left(4x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^2-1-\left(3x+1\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-\left(3x+1\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(3x-1-4x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{1}{3}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{-\frac{1}{3};-2\right\}\)

c, \(\left(x+7\right)\left(3x-1\right)=49-x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(3x-1\right)-\left(49-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(3x-1\right)-\left(7-x\right)\left(7+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(3x-1-7+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(4x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=0\\4x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{-7;2\right\}\)

d, \(x^3-5x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-5x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left[x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{0;2;3\right\}\)

e, \(2x^3+3x^2-32x=48\)

\(\Leftrightarrow2x^3+3x^2-32x-48=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^3-8x^2\right)+\left(11x^2-44x\right)+\left(12x-48\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2\left(x-4\right)+11x\left(x-4\right)+12\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2x^2+11x+12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left[\left(2x^2+8x\right)+\left(3x+12\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left[2x\left(x+4\right)+3\left(x+4\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x+4=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{4;-4;3-\frac{3}{2}\right\}\)

Dễ mà bạn

\(\left(x^5+x^3+x^2+1\right):\left(x^3+1\right)\)

\(=\left[x^2\left(x^3+1\right)+1\left(x^3+1\right)\right]:\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)\left(x^2+1\right):\left(x^3+1\right)\)

\(=x^2+1\)