\(\left(\sqrt[3]{3x+1}\right)^2+\left(\sqrt[3]{3x-1}\right)^2+\sqrt[3]{9x^2-1}=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
21 tháng 2 2019

\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt[3]{3x+1}=a\\\sqrt[3]{3x-1}=b\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a^3-b^3=2\) (1)

\(a^2+b^2+ab=1\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a^2+b^2+ab\right)=a-b\)

\(\Leftrightarrow a^3-b^3=a-b\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow a-b=2\Rightarrow b=a-2\)

\(\Rightarrow a^2+\left(a-2\right)^2+a\left(a-2\right)=1\Leftrightarrow3a^2-6a+3=0\Rightarrow a=1\)

\(\Rightarrow\sqrt[3]{3x+1}=1\Rightarrow3x+1=1\Rightarrow x=0\)

28 tháng 11 2019

Hung nguyen, Trần Thanh Phương, Sky SơnTùng, @tth_new, @Nguyễn Việt Lâm, @Akai Haruma, @No choice teen

help me, pleaseee

Cần gấp lắm ạ!

4 tháng 3 2019

x=0 ; x=2/3 - cau b 

anh giai tu giai thu

5 tháng 3 2019

Giai giùm đi

23 tháng 11 2015

Đặt \(a=\sqrt[3]{3x+1};b=\sqrt[3]{3x-1}\)=>a3 -b3 =2 

pt ,<=> a2 +b2 +ab =1    (1)

Mà a3 - b3 = ( a-b)(a2+b2+ab) =2

=> a -b =2 (*)

=> a2 +b2  -2ab =4  (2)

(1)(2)=>  3ab =-3 => ab =-1 => a(-b) =1 (**)

(*)(**)=> a ; -b là nghiệm của pt: x2 -2x+1=0 => a =-b =1

=> \(3x+1=1\Rightarrow x=0\)

và \(3x-1=-1\Rightarrow x=0\)

Vây x =0 (TM)

 

1 tháng 7 2019

2,\(pt\Leftrightarrow12\left(\sqrt{x+1}-2\right)+x^2+x-12=0\)

\(\Leftrightarrow12\cdot\frac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}+\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\frac{12}{\sqrt{x+1}+2}+x+4\right)=0\)

\(\left(\frac{12}{\sqrt{x+1}+2}+x+4\right)\ge0\left(\forall x>-1\right)\)

\(\Rightarrow x=3\)

1 tháng 7 2019

c,\(pt\Leftrightarrow3\left(x-1\right)+\frac{x-1}{4x}+\left(2-\sqrt{3x+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3+\frac{1}{4x}+\frac{1}{2+\sqrt{3x+1}}\right)=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(3+\frac{1}{4x}+\frac{1}{2+\sqrt{3x+1}}=0\)

bạn làm nốt pần này nhá