\(\left(\frac{x+2}{2-x}-\frac{2-x}{x+2}-\frac{4x^2}{x^2-4}\right):\left(\frac{x^2-6x+9}{\left(2-...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2020

a) \(\left(3-2x\right)\left(x+1\right)+x\left(2x-1\right)=3x+3-2x^2-2x+2x^2-x=3\)

b) \(\frac{x^2+9}{x^2+3x}+\frac{6}{x+3}=\frac{x^2+9}{x\left(x+3\right)}+\frac{6x}{x\left(x+3\right)}=\frac{x^2+6x+9}{x\left(x+3\right)}=\frac{\left(x+3\right)^2}{x\left(x+3\right)}=\frac{x+3}{x}\)
c)\(\frac{2+x}{2-x}+\frac{4x^2}{4-x^2}+\frac{x-2}{2+x}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{4x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{-\left(x-2\right)^2}{\left(2+x\right)\left(2-x\right)}\)
\(=\frac{x^2+4x+4+4x^2-x^2+4x-4}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}=\frac{4x^2+8x}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}=\frac{4x\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(2-x\right)}=\frac{4x}{2-x}\)
d) \(\left(x^3+4x^2+6x+4\right):\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^3+2x^2+2x^2+4x+2x+4\right):\left(x+2\right)\)
\(=\left[x^2\left(x+2\right)+2x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\right]:\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x+2\right):\left(x+2\right)=x^2+2x+2\)

6 tháng 1 2020

câu b sai đề r b ơi

a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+x\cdot3+3^2\right)\)

\(=x^3-3^3=x^3-27\)

b) Ta có: \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x\cdot2+2^2\right)\)

\(=x^3-2^3=x^3-8\)

c) Ta có: \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)

\(=\left(x+4\right)\left(x^2-x\cdot4+4^2\right)\)

\(=x^3+4^3=x^3+64\)

d) Ta có: \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left[x^2+x\cdot3y+\left(3y\right)^2\right]\)

\(=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)

e) Ta có: \(\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{3}x^2+\frac{1}{9}\right)\)

\(=\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left[\left(x^2\right)^2+x^2\cdot\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{3}\right)^2\right]\)

\(=\left(x^2\right)^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

\(=x^6-\frac{1}{27}\)

f) Ta có: \(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3}xy+4y^2\right)\)

\(=\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left[\left(\frac{1}{3}x\right)^2-\frac{1}{3}x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=\left(\frac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3\)

\(=\frac{1}{27}x^3+8y^3\)

19 tháng 6 2019

\(\frac{1}{2}x^2\left(6x-3\right)-x\left(x^2+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+4\right)\)

\(=\frac{1}{2}x^2.6x+\frac{1}{2}x^2.\left(-3\right)+\left(-x\right).x^2+\left(-x\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2}.4\)

\(=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2\)

\(=\left(3x^3-x^3\right)-\frac{3}{2}x^2+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x\right)+2\)

\(=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)

19 tháng 6 2019

\(a,\)\(\frac{1}{2}x^2\left(6x-3\right)-x\left(x^2+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+4\right)\)

\(=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2\)

\(=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)

\(b,\)\(2x\left(3x^3-x\right)-4x^2\left(x-x^2+1\right)+\left(x-3x^2\right)x\)

\(=6x^4-2x^2-4x^3+4x^4-4x^2+x^2-3x^3\)

\(=10x^4-7x^3-5x^2\)

\(b,\frac{x-3}{x-2}=\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)ĐKXĐ : \(x\ne2;\ne-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-9}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Leftrightarrow x^2-9=5\)

\(\Leftrightarrow x^2=14\)

\(x=\sqrt{14}\)

.....

27 tháng 2 2019

a) \(\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=6x\Leftrightarrow\left(x^2+6x+9\right)-\left(x^2-6x+9\right)=6x\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+6x-9=6x\Leftrightarrow12x=6x\)\(\Leftrightarrow12x-6x=0\Leftrightarrow6x=0\Leftrightarrow x=0\)

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 0 }

b)\(-ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\\left(x-2\right)\left(x+3\right)\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+3\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-3\end{cases}}\)

- Ta có :  \(\frac{x-3}{x-2}=\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\Leftrightarrow\frac{x-3}{x-2}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)-5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\left(thoaman\right)\\x=-3\left(kothoaman\right)\end{cases}}\)

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 3 }