\(\left(\frac{2-x\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right).\frac{2-\sqrt{x}}{2-x}\)

1 r...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2018

\(a)\)\(A=\left(\frac{2-x\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right).\frac{2-\sqrt{x}}{2-x}\)

\(A=\frac{2-x\sqrt{x}}{2-x}+\frac{2\sqrt{x}-x}{2-x}\)

\(A=\frac{2-x\sqrt{x}+2\sqrt{x}-x}{2-x}\)

\(A=\frac{\left(2-x\right)+\sqrt{x}\left(2-x\right)}{2-x}\)

\(A=\frac{\left(2-x\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2-x}\)

\(A=\sqrt{x}+1\)

\(b)\)Thay \(x=4\) vào \(A=\sqrt{x}+1\) ta được : \(A=\sqrt{4}+1=2+1=3\)

\(c)\) Đề sai thì phải ?_? \(A=\sqrt{x}+1\ge1\)

Chúc bạn học tốt ~ 

2 tháng 3 2020

Câu 3 :

\(ĐKXĐ:x>0\)

 \(P=\left(\frac{2}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right):\frac{2\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}\cdot\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{2\sqrt{x}}\)

b) Để P = 3

\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}=3\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4+x=6\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)

\(\Leftrightarrow x=4\)(tm)

Vậy để \(P=3\Leftrightarrow x=4\)

2 tháng 3 2020

Câu 1 : Hình như sai đề !! Mik sửa :

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\end{cases}}\)

\(A=\left(\frac{x}{x\sqrt{x}-4\sqrt{x}}-\frac{6}{3\sqrt{x}-6}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\sqrt{x}-2+\frac{10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\frac{x-4+10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\sqrt{x}-2\sqrt{x}-4+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}:\frac{6}{\sqrt{x}+2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{-6\left(\sqrt{x}+2\right)}{6\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)

b) Để A < 2

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{\sqrt{x}-2}< 2\)

\(\Leftrightarrow-1< 2\sqrt{x}-4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}>3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}>1,5\)

\(\Leftrightarrow x>2,25\)

Vậy để \(A< 2\Leftrightarrow x>2,25\)