Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M = (345 x (6789 + 3456 - 245)/690) x 99/100 x 98/99 x...x 2/3 x 1/2
M = ((345 x 10000)/690) x 99/2 (rút gọn)
M = (10000/2) x 99/2
M = 5000 x 99/2
M = 247500
Ok nha
a: Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)
Ta có:
\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)
b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)
Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?
a) \(\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{20}{10}=2\)
b) \(\dfrac{4}{3}+5\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{25}{8}=\dfrac{32}{24}+\dfrac{75}{24}=\dfrac{107}{24}\)
c) \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{7}\right)\times\dfrac{25}{29}=\left(\dfrac{14}{35}+\dfrac{15}{35}\right)\times\dfrac{25}{39}=\dfrac{29}{35}\times\dfrac{25}{39}=\dfrac{145}{274}\)
d) \(\dfrac{1}{4}\times\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{12}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{5}{12}\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{5}{12}\times\dfrac{21}{20}=\dfrac{105}{240}=\dfrac{7}{16}\)
a) \(\dfrac{11}{10}+\dfrac{3}{5}x\dfrac{3}{2}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{20}{10}=2\)
b) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{25}{8}=\dfrac{32}{24}+\dfrac{75}{24}=\dfrac{107}{24}\)
c) \(\dfrac{29}{35}x\dfrac{25}{29}=\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{5}{12}x\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{5}{12}x\dfrac{21}{20}=\dfrac{7}{16}\)
a) $\frac{5}{2} \times \frac{4}{3} + \frac{1}{3} = \frac{{10}}{3} + \frac{1}{3} = \frac{{11}}{3}$
b) $\frac{7}{3} - \frac{2}{3}:\frac{5}{7} = \frac{7}{3} - \frac{2}{3} \times \frac{7}{5} = \frac{7}{3} - \frac{{14}}{{15}} = \frac{{35}}{{15}} - \frac{{14}}{{15}} = \frac{{21}}{{15}} = \frac{7}{5}$
c) $\frac{3}{4} \times \left( {\frac{5}{2} - \frac{3}{2}} \right) = \frac{3}{4} \times 1 = \frac{3}{4}$
`9/14 : 3/7 + 5/6 = 3/98 + 5/6 = 127/147`
__________________
`4/7 xx (4 - 7/3) = 4/7 xx 5/3 = 20/21`
a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{2}{3}\)
b) \(\left(\dfrac{1}{3}\times\dfrac{2}{5}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}\times\left(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{3}{4}\right)\)
c) \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{15}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{15}\times\dfrac{3}{4}\)
a) $\frac{3}{2} \times \frac{5}{8} + \frac{7}{4} = \frac{{15}}{{16}} + \frac{7}{4} = \frac{{15}}{{16}} + \frac{{28}}{{16}} = \frac{{43}}{{16}}$
b) $\frac{8}{5}:\left( {\frac{4}{3} - \frac{5}{6}} \right) = \frac{8}{5}:\left( {\frac{8}{6} - \frac{5}{6}} \right) = \frac{8}{5}:\frac{1}{2} = \frac{8}{5} \times 2 = \frac{{16}}{5}$
c) $\frac{3}{4} \times \frac{1}{5} - \frac{1}{{10}} = \frac{3}{{20}} - \frac{1}{{10}} = \frac{3}{{20}} - \frac{2}{{20}} = \frac{1}{{20}}$
a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$
b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$
c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$
d) $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$
a: =2/5+3/8=16/40+15/40=31/40
b: =1/2x(25/10-6/10)=1/2x19/10=19/20
\(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{5}\right)x\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{2x5+4x3}{15}x\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{22}{15}x\dfrac{3}{7}=\dfrac{22}{5x7}=\dfrac{22}{35}\)