\(\left(\dfrac{120}{40}\right)^3\)

MỌI NGƯỜI TÍNH GIÚP MÌNH VỚI Ạ

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2022

\(=27\)

22 tháng 7 2022

\(\left(\dfrac{120}{40}\right)^3\)

\(3^3\)

\(27\)

14 tháng 8 2017

image /assets/images/2017/08_10/1195-xHOKk8NXdv5EDVJo.jpeg

14 tháng 8 2017

a) \(\left(\dfrac{1}{5}\right)^5.5^5=\left(\dfrac{1}{5}.5\right)^5=1^5=1\)

b) \(\left(0,125\right)^3.512=\left(0,512\right)^3.8^3=\left(0,512.8\right)^3=1^3=1\)

c) \(\left(0,25\right)^4.1024=\left[\left(0,25\right)^2\right]^2.32^2=\left(\dfrac{1}{6}\right)^2.32^2=\left(\dfrac{1}{6}.32\right)^2=2^2=4\)

d) \(\dfrac{120^3}{40^3}=\left(\dfrac{120}{40}\right)^3=3^3=64\)

e) \(\dfrac{390^4}{130^4}=\left(\dfrac{390}{130}\right)^4=3^4=81\)

g) \(\dfrac{3^2}{\left(0,375\right)^2}=\left(\dfrac{3}{0,375}\right)^3=8^3=512\)

30 tháng 8 2017

a.Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) => \(\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{\left(bk\right)^2+\left(dk\right)^2}{b^2+d^2}=\dfrac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\) (1)

\(\dfrac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\dfrac{\left(bk+dk\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=\dfrac{k^2\left(b+d\right)^2}{\left(b+d\right)^2}=k^2\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{\left(a+c\right)^2}{\left(b+d\right)^2}\)

b.M = \(\left(1-\dfrac{1}{2^2}\right)\left(1-\dfrac{1}{3^2}\right)\left(1-\dfrac{1}{4^2}\right)...\left(1-\dfrac{1}{50^2}\right)\)

= \(\dfrac{3}{4}.\dfrac{8}{9}.\dfrac{15}{16}...\dfrac{2499}{2500}\)

= \(\dfrac{1.3.2.4.3.5...49.51}{2^2.3^2.4^2...50^2}\)

\(\dfrac{51}{2.50}=\dfrac{51}{100}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 8 2017

Lời giải:

a)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)

\(\Rightarrow \left(\frac{a}{b}\right)^2=\left(\frac{b}{d}\right)^2=\frac{(a+c)^2}{(b+d)^2}(1)\)

Mặt khác, \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow \frac{a^2}{b^2}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}(2)\) (áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau)

Từ \((1),(2)\Rightarrow \frac{(a+c)^2}{(b+d)^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\)

b) Vì \(1-\frac{1}{2^2};1-\frac{1}{3^2};...;1-\frac{1}{50^2}<1\) nên:

\(\left\{\begin{matrix} \left \{ 1-\frac{1}{2^2} \right \}=1-\frac{1}{2^2}\\ \left \{ 1-\frac{1}{3^2} \right \}=1-\frac{1}{3^2}\\ ....\\ \left \{ 1-\frac{1}{50^2} \right \}=1-\frac{1}{50^2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow M=\left(1-\frac{1}{2^2}\right)\left(1-\frac{1}{3^2}\right)....\left(1-\frac{1}{50^2}\right)\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{(2^2-1)(3^2-1)(4^2-1)....(50^2-1)}{(2.3....50)^2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{[(2-1)(3-1)...(50-1)][(2+1)(3+1)...(50+1)]}{(2.3.4...50)^2}\)

\(\Leftrightarrow M=\frac{(2.3...49)(3.4.5...51)}{(2.3.4...50)^2}=\frac{(2.3.4...49)^2.50.51}{2.(2.3....49)^2.50^2}=\frac{50.51}{2.50^2}=\frac{51}{100}\)

6 tháng 8 2017

Giải:

a) \(\dfrac{120^3}{40^3}=\left(\dfrac{120}{40}\right)^3=30^3=2700\)

b) \(\dfrac{390^4}{130^4}=\left(\dfrac{390}{130}\right)^4=30^4=810000\)

c) \(\dfrac{3^2}{\left(0,375\right)^2}=\left(\dfrac{3}{0,375}\right)^2=8^2=64\)

Đáp số: a) 2700; b) 810000; c) 64.

Chúc bạn học tốt!!!

13 tháng 8 2017

a) $\dfrac{120^3}{40^3}=(\dfrac{120}{40})^3=3^3=27$

b) $\dfrac{390^4}{130^4}=(\dfrac{390}{130})^4=3^4=81$

c) $\dfrac{3^2}{(0,375)^2}=(3:0,375)^2=(3:\dfrac{3}{8})^2=8^2=64$

Sửa đề: \(M=\dfrac{\left(\dfrac{3}{10}-\dfrac{4}{15}-\dfrac{7}{20}\right)\cdot\dfrac{5}{19}}{\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{-3}{35}\right)\cdot\dfrac{-4}{45}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{3\cdot6-4\cdot4-7\cdot3}{60}\cdot\dfrac{5}{19}}{\dfrac{7+5+3}{35}\cdot\dfrac{-4}{45}}=\dfrac{\dfrac{-19}{60}\cdot\dfrac{5}{19}}{\dfrac{15}{35}\cdot\dfrac{-4}{45}}=\dfrac{-1}{12}:\dfrac{-4}{105}=\dfrac{105}{60}=\dfrac{7}{4}\)

25 tháng 7 2021

a) Ta có |x - 3| + |7 - x| \(\ge\left|x-3+7-x\right|=\left|4\right|=4\)

Dấu "=" xảy ra <=> (x - 3)(7 - x) \(\ge0\Leftrightarrow3\le x\le7\)

Vậy \(3\le x\le7\)

b)  Ta có |x + 1| + |x - 4| = |x + 1| + |4 - x| \(\ge\left|x+1+4-x\right|=\left|5\right|=5\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(x+1\right)\left(4-x\right)\ge0\Leftrightarrow-1\le x\le4\)

Vậy \(-1\le x\le4\)

c) Ta có |x + 3| + |x + 7| = |-x - 3| + |x + 7| \(\ge\left|-x-3+x+7\right|=\left|4\right|=4\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(-x-3\right)\left(x+7\right)\ge0\Leftrightarrow-7\le x\le-3\)

Vậy \(-7\le x\le-3\)