![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết thành lũy thừa các tích sau:
\(1,\left(\dfrac{1}{2}\right)^6\)
2, \(\left(1\dfrac{1}{2}\right)^3\)
3, \(\left(\dfrac{-3x}{5}\right)^4\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\\ \left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=\frac{3}{5}\)
TH1: \(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=\frac{2}{5}\)
TH2: \(\left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=-\frac{3}{5}\\ x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=-\frac{4}{5}\)
\(a,\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{5}\)
\(b,-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)
\(\Rightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{32}{27}+\frac{24}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{27}\)
\(c,\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)
\(\left(3x-1\right)^2=25\)
\(\left(3x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=5\\3x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\3x=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(\left(3x-1\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow3x-1=5\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)