Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tính :
\(\left[18\dfrac{1}{6}-\left(0,06:7\dfrac{1}{2}+3\dfrac{2}{8}.0,38\right)\right]:\left(19-2\dfrac{2}{3}.4\dfrac{3}{4}\right)\)
\(=\left[\dfrac{109}{6}-\left(0,06:\dfrac{15}{2}+\dfrac{26}{8}.0,38\right)\right]:\left(19-\dfrac{8}{3}.\dfrac{19}{4}\right)\)
\(=\left[\dfrac{109}{6}-\left(\dfrac{1}{125}+\dfrac{247}{200}\right)\right]:\left(19-\dfrac{38}{3}\right)\)
\(=\left[\dfrac{109}{6}-\dfrac{1243}{1000}\right]:\left(\dfrac{19}{3}\right)\)
Đến đây thì tự tính ra và kết luận nhé !

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(-\dfrac{516}{7}\)
a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)
=\(\dfrac{119}{240}\)

a: \(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9+3^9\cdot5\cdot2^{18}}{2^{19}\cdot3^9+2^{10}}\)
\(=\dfrac{3^9\cdot2^{18}\cdot\left(2+5\right)}{2^{10}\cdot\left(2^9\cdot3^9+1\right)}=\dfrac{3^9\cdot7\cdot2^8}{6^9+1}\)
b: \(=\dfrac{\dfrac{-1}{8}-\dfrac{27}{64}\cdot4}{-2+\dfrac{9}{16}-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{-29}{16}:\dfrac{-29}{16}=1\)

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)=\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{10}{60}+\dfrac{24}{60}\right)=\dfrac{7}{8}.\dfrac{17}{30}=\dfrac{114}{240}\)
b)\(\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\sqrt{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{6}.\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{24}+2=\dfrac{36}{24}-\dfrac{5}{24}+\dfrac{48}{24}=\dfrac{79}{24}\)c)\(\dfrac{15}{34}+\dfrac{7}{21}+\dfrac{19}{34}-1\dfrac{15}{17}+\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{15}{34}+\dfrac{19}{34}\right)+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{2}{3}\right)-1\dfrac{15}{17}=1+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{14}{21}\right)-\dfrac{32}{17}=1+1-\dfrac{32}{17}=2-\dfrac{32}{17}=\dfrac{34}{17}-\dfrac{32}{17}=\dfrac{2}{17}\)d)\(\left(-2\right)^3.\left(\dfrac{3}{4}-0,25\right):\left(2\dfrac{1}{4}-1\dfrac{1}{6}\right)=-8.\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}\right):\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\left(\dfrac{54}{24}-\dfrac{28}{24}\right)=-8.\dfrac{2}{4}:\dfrac{13}{12}=-4.\dfrac{12}{13}=\dfrac{-48}{13}\)e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)=16\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)+28\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\left(\dfrac{120}{7}+\dfrac{196}{7}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)=\dfrac{316}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)=-\dfrac{1580}{21}\)

a: \(=\left(\dfrac{15}{34}+\dfrac{19}{34}\right)+\left(\dfrac{7}{21}+\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{32}{17}=2-\dfrac{32}{17}=\dfrac{2}{17}\)
b: \(=-8\cdot\dfrac{1}{4}:\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)=-2:\dfrac{27-14}{12}=\dfrac{-2\cdot12}{13}=-\dfrac{24}{13}\)
c: \(=\dfrac{-5}{3}\left(16+\dfrac{2}{7}+28+\dfrac{2}{7}\right)=\dfrac{-5}{3}\cdot\left(44+\dfrac{4}{7}\right)\)
=-520/7

Bài 2:
a: =>x^2=60
=>\(x=\pm2\sqrt{15}\)
b: =>2^2x+3=2^3x
=>3x=2x+3
=>x=3
c: \(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}\cdot\dfrac{1}{2}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}=2\)
=>1/2x-2=4
=>1/2x=6
=>x=12

1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!

1.Tính
a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)
b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)
c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)
d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)
e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)
Bài 2
a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{13}{49}\)
b.\(\left|x-1,5\right|=2\)
Xảy ra 2 trường hợp
TH1
\(x-1,5=2\)
\(x=3,5\)
TH2
\(x-1,5=-2\)
\(x=-0,5\)
Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .
Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.