\(\left(-\dfrac{5}{3}\right)^3< x< -\dfrac{24}{35}.\dfrac{-5}{6}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2021

MỌI NGƯỜI GIÚP MIK VS Ạ

 

21 tháng 8 2021

`(-(5)/(3))^{3}<x< -(24)/(35).(-5)/(6)`

`->((-5)^{3})/(3^{3})<x< (24.5)/(35.6)`

`->-(125)/(27)<x<(4)/(7)`

a: \(\Leftrightarrow-\dfrac{720}{150}=-4.8< x< \dfrac{-63}{210}=-0.3\)

mà x là số nguyên

nen \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{125}{27}< x< \dfrac{120}{210}=\dfrac{4}{7}\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)

3 tháng 4 2017

\(\dfrac{-125}{27}\)<x<\(\dfrac{4}{7}\)

Ta có: \(\dfrac{-125}{27}\)<0 ; 0<\(\dfrac{4}{7}\)

Suy ra \(\dfrac{-125}{27}\)<\(\dfrac{4}{7}\)

Vậy( \(\dfrac{-5}{3}^{ }\))3 <\(\dfrac{-25}{35}\). \(\dfrac{-5}{6}\)

Nhớ ticks cho mk nha mk xong trc tiên

3 tháng 4 2017

bạn ơi tìm x có phải so sánh đâu

30 tháng 7 2018

Ta có : 1, 1/ 2.(x+1) = 1/6 .

⇒ 6 = 2.(x+1) .

⇒ x + 1 = 6 : 2 .

⇒ x + 1 = 3 .

⇒ x = 3 - 1 .

⇒ x = 2 .

2, 1 < x/5 ≤ 2

⇒ 5/5 < x/5 ≤ 10/5 .

5 < x ≤ 10 .

⇒ x = 6 ; 7 ; 8 ; 9 ; 10 .

20 tháng 4 2017

B=10 7/41-(2 7/41+5 3/4)

Giup minh nha!

20 tháng 4 2017

vì mình ko thể đăng bài lên nên bạn thông cảm nha!

\(\Leftrightarrow5\cdot\dfrac{5-4-2}{20}< \dfrac{x}{20}< =3\cdot\dfrac{10-5-4}{20}\)

=>-1/20<x/20<=3/20

=>-1<x<=3

hay \(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)

2 tháng 4 2017

Từ gt ta có:
\(\dfrac{13}{3}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(-\dfrac{11}{12}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-13}{9}\le x\le-\dfrac{11}{18}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-26}{18}\le x\le-\dfrac{11}{18}\)
Suy ra \(26\ge x\ge11\)
Vậy \(11\le x\le26\) ( x thuộc Z ) là các giá trị cần tìm

2 tháng 4 2017

\(4\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\right)\le x\le\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right)\)

\(\dfrac{13}{3}.\dfrac{-1}{3}\le x\le\dfrac{2}{3}.\dfrac{-11}{12}\)

\(\dfrac{-13}{9}\)\(\le x\le\)\(\dfrac{-11}{18}\)

\(\dfrac{-26}{18}\)\(\le x\le\dfrac{-11}{18}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\dfrac{-12}{18};\dfrac{-13}{18};\dfrac{-14}{18};\dfrac{-15}{18};...;\dfrac{-24}{18};\dfrac{-25}{18}\right\}\)Tick hộ mình nha bạn

3 tháng 8 2017

dài lắm mk ngại viết bạn cứ tính lần lượt là xong ngay

4 tháng 8 2017

bạn giúp mình đi

a: \(\Leftrightarrow70+18< x< 120+126+70\)

=>88<x<316

hay \(x\in\left\{89;90;...;315\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{9}{3}< x< \dfrac{8}{5}+\dfrac{9}{5}=\dfrac{17}{5}\)

=>-3<x<3,4

hay \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)

19 tháng 7 2018

a) \(\dfrac{-5}{6}.\dfrac{120}{25}< x< \dfrac{-7}{15}.\dfrac{9}{14}\)

\(\Rightarrow-4< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-40}{10}< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\dfrac{-39}{10};\dfrac{-38}{10};\dfrac{-37}{10};...;\dfrac{-5}{10};\dfrac{-4}{10}\right\}\)

b) \(\left(\dfrac{-5}{3}\right)^2< x< \dfrac{-24}{35}.\dfrac{-5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{25}{9}< x< \dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{175}{63}< x< \dfrac{36}{63}\)

\(\Rightarrow x=\varnothing\)

c) \(\dfrac{1}{18}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{y}{9}< \dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{36}< \dfrac{3x}{36}< \dfrac{4y}{36}< \dfrac{9}{36}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=1\)

\(\Rightarrow y\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=2\)

\(\Rightarrow y=2\)

Vậy \(x=1\) thì \(y\in\left\{1;2\right\}\); \(x=2\) thì \(y=8\).

18 tháng 5 2017

a) \(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{143}+\dfrac{1}{195}\)

\(=\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+\dfrac{1}{9.11}+\dfrac{1}{11.13}+\dfrac{1}{13.15}\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-.....+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{15}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{15}=\dfrac{2}{15}\)

b) \(\dfrac{4}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=\dfrac{4}{9}.\left(-7\right)+\dfrac{59}{9}\left(-7\right)\)

\(=-7\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{59}{9}\right)\)

\(=-7.7=-49\)

c) \(\left(3\dfrac{2}{5}-2\dfrac{2}{5}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)+3.\left(2\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{5}-\dfrac{12}{5}\right).\left(-\dfrac{5}{3}\right)+3.5\)

\(=-\dfrac{5}{3}+15=13\dfrac{1}{3}\)

d) \(1\dfrac{13}{5}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}+1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\)

\(=\dfrac{2}{7}+78\dfrac{8}{15}:\dfrac{47}{24}\)

( bạn tự tính nốt câu này nha ! )