K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đáp án

=a^6x^6-2a^3x^7+11a^2x^10

Học tốt

ý nhầm sửa hộ mik nha

=a^7x^6-2a^4x^7+11a^2x^10

hì hì bn thông cảm nha

13 tháng 8 2018

\(x\cdot\left(a-2\right)-a\left(a-2\right)\)

\(\left(x-a\right)\cdot\left(a-2\right)\)

b ,\(x\left(x+1\right)-a\left(x+1\right)\)

\(\left(x-a\right)\cdot\left(x+1\right)\)

c ,\(2x\left(x+2a\right)+x+2a\)

(2x+1)(x+2a)

d, 2xy+x^2-ax-2ay

x(2y+x)-a(x+2y)

(x-a)(x+2y)

e, x^2(x+a)+x+a

(x^2+1)(x+a)

f, y^2(y+x^2)+z(x^2+y)

(y^2+z)(y+x^2)

5 tháng 9 2020

a) ( x2 - 25 )2 - ( x - 5 )2

= [ ( x - 5 )( x + 5 ) ]2 - ( x - 5 )2

= [ ( x - 5 )( x + 5 ) - ( x - 5 ) ][ ( x - 5 )( x + 5 ) + ( x - 5 ) ]

= ( x - 5 )( x + 5 - 1 )( x - 5 )( x + 5 + 1 )

= ( x - 5 )2( x + 4 )( x + 6 )

b) ( 4x2 - 25 )2 - 9( 2x - 5 )2

= ( 4x2 - 25 )2 - 32( 2x - 5 )2

= ( 4x2 - 25 )2 - ( 6x - 15 )2 

= [ ( 4x2 - 25 ) - ( 6x - 15 ) ][ ( 4x2 - 25 ) + ( 6x - 15 ) ]

= ( 4x2 - 25 - 6x + 15 )( 4x2 - 25 + 6x - 15 )

= ( 4x2 - 6x - 10 )( 4x2 + 6x - 40 )

= ( 4x2 + 4x - 10x - 10 )( 4x2 + 16x - 10x - 40 )

= [ 4x( x + 1 ) - 10( x + 1 ) ][ 4x( x + 4 ) - 10( x + 4 ) ]

= ( x + 1 )( 4x - 10 )( x + 4 )( 4x - 10 )

= ( 4x - 10 )2( x + 1 )( x + 4 )

c) 4( 2x - 3 )2 - 9( 4x2 - 9 )2

= 22( 2x - 3 )2 - 32( 4x2 - 9 )2

= ( 4x - 6 )2 - ( 12x2 - 27 )2

= [ ( 4x - 6 ) - ( 12x2 - 27 ) ][ ( 4x - 6 ) + ( 12x2 - 27 ) ]

= ( 4x - 6 - 12x2 + 27 )( 4x - 6 + 12x2 - 27 )

= ( -12x2 + 4x + 21 )( 12x2 + 4x - 33 )

= ( -12x2 + 18x - 14x + 21 )( 12x2 - 18x + 22x - 33 )

= [ -12x( x - 3/2 ) - 14( x - 3/2 ) ][ 12x( x - 3/2 ) + 22( x - 3/2 ) ]

= ( x - 3/2 )( -12x - 14 )( x - 3/2 )( 12x + 22 )

= ( x - 3/2 )2( -12x - 14 )( 12x + 22 )

d) a6 - a4 + 2a3 + 2a2

= a2( a4 - a2 + 2a + 2 )

= a2( a4 - 2a3 + 2a3 + 2a2 - 4a2 + a2 + 4a - 2a + 2 )

= a2[ ( a4 - 2a3 + 2a2 ) + ( 2a3 - 4a2 + 4a ) + ( a2 - 2a + 2 ) ]

= a2[ a2( a2 - 2a + 2 ) + 2a( a2 - 2a + 2 ) + 1( a2 - 2a + 2 ) ]

= a2( a2 + 2a + 1 )( a2 - 2a + 2 )

= a2( a + 1 )2( a2 - 2a + 2 )

e) ( 3x2 + 3x + 2 )2 - ( 3x2 + 3x - 2 )2

= [ ( 3x2 + 3x + 2 ) - ( 3x2 + 3x - 2 ) ][ ( 3x2 + 3x + 2 ) + ( 3x2 + 3x - 2 ) ]

= ( 3x2 + 3x + 2 - 3x2 - 3x + 2 )( 3x2 + 3x + 2 + 3x2 + 3x - 2 )

= 4( 6x2 + 6x ) 

= 4.6x( x + 1 )

= 24( x + 1 )

5 tháng 9 2020

e) là 24x( x + 1 ) nhé mình đánh thiếu 

21 tháng 10 2017

Bài 1 

\(x^5+x^4+1=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=\left(x^5+x^4+x^3\right)+\left(-x^3-x^2-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

Bài 2

Ta có: \(\left(ax+b\right)\left(x^2+cx+1\right)=ax^3+bx^2+acx^2+bcx+ax+b\)

\(=ax^3+\left(b+ac\right)x^2+\left(bc+a\right)x+b=x^3-3x-2\)

\(\Rightarrow a=1\)

\(\Rightarrow b+ac=0\)

\(\Rightarrow bc+a=-3\)

\(\Rightarrow b=-2\)

Thay giá trị của \(a=1;b=-2\)vào \(b+ac=0\)ta được

\(\Leftrightarrow-2+c=0\Rightarrow c=2\)

   Vậy \(a=1;b=-2;c=2\)

Bài 3

Ta có \(\left(x^4-3x^3+2x^2-5x\right)\div\left(x^2-3x+1\right)=x^2+1\left(dư-2x+1\right)\)

\(\Rightarrow b=2x-1\)

Bài 4 (cũng làm tương tự như bài 3 nhé )

Bài 5(bài nãy dễ nên bạn tự làm đi nhé)

Bài 6

\(\left(a+b\right)^2=2\left(a^2+b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=2a^2+2b^2\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2-a^2-2ab-b^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)\(\Rightarrow a-b=0\Rightarrow a=b\)

Bài 7 

\(a^2+b^2+c^2=ab+ac+bc\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2ac+2bc\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+a^2+b^2+b^2+c^2+c^2-2ab-2ac-2bc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a-b=0\Rightarrow a=b\)

\(\Rightarrow b-c=0\Rightarrow b=c\)

\(\Rightarrow a-c=0\Rightarrow a=c\)

   Vậy \(a=b=c\)

21 tháng 10 2017

I don't know

6 tháng 8 2020

a/ \(ax-2x-a^2+2a\)

\(=x\left(a-2\right)-a\left(a-2\right)\)

\(=\left(x-a\right)\left(a-2\right)\)

Vậy....

b/ \(x^2+x-ax-a\)

\(=x\left(x+1\right)-a\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-a\right)\)

Vậy...

d/ \(2xy-ax+x^2-2ay\)

\(=2y\left(x-a\right)+x\left(x-a\right)\)

\(=\left(x-a\right)\left(2y+x\right)\)

e/ \(x^3+ax^2+x+a\)

\(=x^2\left(x+a\right)+\left(x+a\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x+a\right)\)

Vậy...

29 tháng 7 2018

a) ax - 2x - a2 + 2a

= ( ax - 2x ) - ( a2 - 2a )

= x ( a - 2 ) - a ( a - 2 )

= ( a - 2 ) ( x - a )

b) x2 + x - ax - a

= ( x2 + x ) - ( ax + a )

= x ( x + 1 ) - a ( x + 1 )

= ( x + 1 ) ( x - a )

Hok Tốt!!!

29 tháng 7 2018

a) ax -2x- a2+ 2a

= (ax -2x ) -(a2 -2a )

= x(a-2) -a ( a-2 )

= (x-a) (a-2)

b) x2 +x -ax -a

=( x2 +x ) - ( ax +a )

= x( x+1 ) -a ( x+1 )

= ( x-a ) (x+ 1)

c) 2x2 +4ax +x +2a

=( 2x2 + 4ax )  + ( x+ 2a )

= 2x ( x+ 2a ) + ( x+2a )

= ( 2x +1 ) (x+2a )

d) 2xy -ax +x2 - 2ay

= (2xy -2ay ) + (  -ax + x2 )

= 2y( x-a ) + x ( x-a)

= ( 2y +x ) ( x -a )