K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

\(\dfrac{3}{4}\left(xy\right)^3:\left(-\dfrac{1}{2}x^2y^2\right)=\dfrac{3\cdot x^3\cdot y^3}{4}\cdot\left(-\dfrac{2}{x^2\cdot y^2}\right)=-\dfrac{3}{2}x\cdot y\)

11 tháng 10 2019

a/ \(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(2x-1\right).\)

\(=\left(4x^2+4x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-1\right)\)

\(=\left(4x^2+4x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8x^2+2\)

\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-8x^2+2\)

\(=1+1+2=4\)

4 tháng 8 2015

a, 5x2y4:10x2y=1/2.y3

b,3/4.x3y3:(-1/2x2y2)=-3/2.xy

c,(-xy)10:(-xy)5=(-xy)5

26 tháng 10 2016

Đại số lớp 8Đại số lớp 8

(x2– y2 + 6x + 9) : (x + y + 3) = (x2 + 6x+ 9) – y2 : (x + y + 3)

=(x + 3)2 – y2 : (x + y + 3) = (x + 3 – y) (x + 3 + y) : (x + y + 3) = (x – y + 3)

19 tháng 8 2017

còn câu c thì sao bn

27 tháng 9 2018

Câu b bài 1 : 

B = x2x2 + x2x2 + x2y2 + x2y2 + x2y2 + y2y2 + y2

= ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2y2 + y2y2 ) + y2

= x2( x2 + y2 ) + x2( x2 + y2 ) + y2( x2 + y2 ) + y2

= ( x2 + y2 ) (x2 + x2 + y2 ) + y2

= 1( x2 + 1) + y2

= x2 + y2 +1 = 2

27 tháng 9 2018

câu c bài 1 : = x + xy - xy^2 + y - x^2y

= x + xy + y - ( xy^2 + x^2y ) 

= x + xy + y - xy ( x + y ) 

-10 + 5 - 5 -10 = -20

29 tháng 6 2016

Ngu rứa, làm tính nhân mà cũng k biết làm!

a) = 14x3 - 10x2 - 2x

b) = -x3y - 2x2y2 + 3xy

c) = -4x5y + 6x3y2 - 10x3y2z

d) = 12xn+3 - 8xn+2

27 tháng 12 2017

x3 + 2x2y + xy2

= x(x2 + 2xy + y2)

= x(x + y)2

x2 - xy - 4x + 4y

= x(x - y) - 4(x - y)

= (x - y)(x - 4)

27 tháng 12 2017

1.

\(x^3+2x^2y+xy^2\\ =\left(x^3+x^2y\right)+\left(x^2y+xy^2\right)\\ =x^2\left(x+y\right)+xy\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(x^2+xy\right)\\ =\left(x+y\right)^2.x\)

\(x^2-xy-4x+4y\\ =\left(x^2-xy\right)-\left(4x-4y\right)\\ =x\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-4\right)\)

\(\dfrac{x-1}{x-2}+\dfrac{2x-3}{x-2}+\dfrac{x-4}{x-2}\\ =\dfrac{4x-8}{x-2}=4\)

17 tháng 10 2017

$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)

\(=x^{12}:x^6\)

\(=x^{12-6}\)

\(=x^6\)

$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)

\(=\left(-x\right)^{7-5}\)

\(=\left(-x\right)^2\)

\(=x^2\)

$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)

\(=\dfrac{1}{2}y^3\)

$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)

\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)

\(=\left(-xy\right)^7\)

Các câu còn lại tương tự nha bạn!