K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=\(\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^5+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)

31 tháng 12 2018

\(\left(x^6-2x^5+2x^4+6x^3-4x^2\right):6x^2\)

\(=\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)

10 tháng 12 2019

\(\left(x^6-2x^5+2x^4+6x^3-4x^2\right):6x^2\)

\(=\left(x^6:6x^2\right)+\left(-2x^5:6x^2\right)+\left(2x^4:6x^2\right)+\left(6x^3:6x^2\right)+\left(-4x^2:6x^2\right)\)

\(=\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)

6 tháng 11 2018

câu b sai đề r

25 tháng 12 2016

Các bạn ơi giải giúp mình với, mình đang cần gấp

21 tháng 6 2018

Giải:

1) \(\left(x-6\right)\left(x^2+6x+36\right)-\left(x+4\right)^3=\left(x-2\right)^3+\left(x+5\right)\left(x^2-10x+25\right)-\left(2x^3+6x^2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-216-\left(x^3+12x^2+48x+64\right)=x^3-6x^2+12x-8+x^3+125-2x^3-6x^2\)

\(\Leftrightarrow x^3-216-x^3-12x^2-48x-64=x^3-6x^2+12x-8+x^3+125-2x^3-6x^2\)

\(\Leftrightarrow-280-12x^2-48x=-12x^2+12x+117\)

\(\Leftrightarrow-280-48x-12x-117=0\)

\(\Leftrightarrow-397-60x=0\)

\(\Leftrightarrow-60x=397\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{397}{60}\)

Vậy ...

2) \(\left(2x+3\right)^3-\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)=\left(6x-1\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+x^3\)

\(\Leftrightarrow8x^3+36x^2+54x+27-\left(8x^3+125\right)=36x^2-12x+1-\left(x^3-8\right)+x^3\)

\(\Leftrightarrow8x^3+36x^2+54x+27-8x^3-125=36x^2-12x+1-x^3+8+x^3\)

\(\Leftrightarrow54x-98=-12x+9\)

\(\Leftrightarrow54x+12x=9+98\)

\(\Leftrightarrow66x=107\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{107}{66}\)

Vậy ...

22 tháng 10 2017

Bài 1

a) (x5 + 4x3 - 6x2) : 4x2

= 4x2(\(\dfrac{1}{4}\)x3 + x - \(\dfrac{3}{2}\)) : 4x2

= \(\dfrac{1}{4}\)x3 + x - \(\dfrac{3}{2}\)

b) (x3 - 8) : (x2 + 2x + 4)

= (x - 2)(x2 + 2x + 4) : (x2 + 2x + 4)

= x - 2

c) (3x2 - 6x) : (2 - x)

= -(6x - 3x2) : (2 - x)

= -3x(2 - x) : (2 - x)

= -3x

d) (x3 + 2x2 - 2x - 1) : (x2 + 3x + 1)

= [(x3 - 1) + (2x2 - 2x)] : (x2 + 3x + 1)

= [(x - 1)(x2 + x + 1) + 2x(x - 1)] : (x2 + 3x + 1)

= (x - 1)(x2 + x + 1 + 2x) : (x2 + 3x + 1)

= (x - 1)(x2 + 3x + 1) : (x2 + 3x + 1)

= x - 1

Bài 2

a) (x - 4)2 - (x - 2)(x + 2) = 6

x2 - 8x + 16 - (x2 - 4) = 6

x2 - 8x + 16 - x2 + 4 = 6

-8x + 20 = 6

\(\Rightarrow\) -8x = - 14

\(\Rightarrow\) x = \(\dfrac{7}{4}\)

b) 9(x + 1)2 - (3x - 2)(3x + 2) = 10

9(x2 + 2x + 1) - (9x2 - 4) = 10

9x2 + 18x + 9 - 9x2 + 4 = 10

18x + 13 = 10

\(\Rightarrow\) 18x = -3

\(\Rightarrow\) x = \(\dfrac{-1}{6}\)

Nhớ tik mik nha hiuhiuhiuhiuhiuhiu

không lần sau mik ko giúp đâu bucquabucquabucqua

AK... có j ko hiểu thì bn cứ bình luận bên dưới okokok

22 tháng 10 2017

Tick Là Nhấn Vào Nút Phải ko bạn!