Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

e) = \(\dfrac{3}{2\left(x+3\right)}\) - \(\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{3x}{2x\left(x+3\right)}\) - \(\dfrac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\) = \(\dfrac{3x-x+6}{2x\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{2x-6}{2x\left(x+3\right)}\)
= \(\dfrac{2\left(x-3\right)}{2x\left(x+3\right)}\)
c) = \(\dfrac{2\left(a^3-b^3\right)}{3\left(a+b\right)}\) . \(\dfrac{6\left(a+b\right)}{a^2-2ab+b^2}\)
= \(\dfrac{-2\left(a+b\right)\left(a^2-2ab+b^2\right)}{3\left(a+b\right)}\) . \(\dfrac{6\left(a+b\right)}{a^2-2ab+b^2}\)
= \(\dfrac{-2\left(a+b\right)}{1}\) . \(\dfrac{2}{1}\) = -4 (a+b)

b) \(\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)\)
= \(1+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}+1\)
=\(2+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\)
áp dụng BĐT cô si cho 2 số ta có
\(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge2\sqrt{\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{a}}=2\)
=> \(2+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge4\)
<=> \(\left(a+b\right)\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\right)\ge4\)(đpcm)

Hình như sai đề :
Ta có : \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{bc}{abc}+\dfrac{ac}{abc}+\dfrac{ab}{abc}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{ab+ac+bc}{abc}=0\)
\(\Leftrightarrow ab+ac+bc=0\) ( do \(a;b;c\ne0\) ) ( 1 )
Từ ( 1 ) \(\Rightarrow ab+bc=-ac\)
\(\Rightarrow\left(ab+bc\right)^2=\left[-\left(ac\right)\right]^2\)
\(\Rightarrow a^2b^2+b^2c^2+2ab^2c=a^2c^2\) ( * )
CMTT , ta được : \(\left\{{}\begin{matrix}b^2c^2+c^2a^2+2bc^2a=a^2b^2\\c^2a^2+a^2b^2+2a^2cb=b^2c^2\end{matrix}\right.\) ( *' )
Thay ( * ) và ( * ') vào E , ta được :
\(E=\dfrac{a^2b^2c^2}{a^2b^2+b^2c^2-\left(a^2b^2+b^2c^2+2b^2ac\right)}+\dfrac{a^2b^2c^2}{b^2c^2+c^2a^2-\left(b^2c^2+c^2a^2+2bc^2a\right)}\)
\(+\dfrac{a^2b^2c^2}{c^2a^2+a^2b^2-\left(c^2a^2+a^2b^2+2a^2cb\right)}\)
\(=\dfrac{a^2b^2c^2}{-2b^2ac}+\dfrac{a^2b^2c^2}{-2c^2ab}+\dfrac{a^2b^2c^2}{-2a^2cb}\)
\(=\dfrac{-ac}{2}+\dfrac{-ab}{2}+\dfrac{-bc}{2}\)
\(=\dfrac{-\left(ac+ab+bc\right)}{2}\)
\(=\dfrac{0}{2}=0\)
Vậy \(E=0\)

Lạy đề, đâu ra \(c^2\) ko biết :v
#Sửa đề:\(\dfrac{4a^2b^2}{\left(a^2+b^2\right)^2}+\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}\ge3\)
Chuẩn hóa \(a^2+b^2=2\) thì BĐT là:
\(a^2b^2+\dfrac{a^2}{2-a^2}+\dfrac{b^2}{2-b^2}\ge3\)
Lại có \(a^2+b^2\ge2ab\Rightarrow ab\le1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a^2}{2-a^2}+\dfrac{b^2}{2-b^2}\ge3-\left(ab\right)^2\ge2\)
Lại có BĐT \(\dfrac{a^2}{2-a^2}\ge2a^2-1\)
Đúng vì tương đương \(\dfrac{2\left(a-1\right)^2\left(a+1\right)^2}{2-a^2}\ge0\)
Tương tự rồi cộng theo vế
\(VT\ge2\left(a^2+b^2\right)-1\cdot2=4-2=2\)
\(\dfrac{4a^2-9b^2}{a^2b^2}\div\dfrac{2ax+3bx}{2ab}\)
\(=\dfrac{\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)}{a^2b^2}\times\dfrac{2ab}{x\left(2a+3b\right)}\)
\(=\dfrac{2ab\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)}{a^2b^2x\left(2a+3b\right)}=\dfrac{4a-6b}{xab}\)
2 x25−4b2:15+2b
\(=\dfrac{2x}{\left(5-2b\right)\left(5+2b\right)}\times\dfrac{5+2b}{1}\)
\(=\dfrac{2x\left(5+2b\right)}{\left(5-2b\right)\left(5+2b\right)}=\dfrac{2x}{5-2b}\)
(2−a)22ab.b(2−a)+12
\(=\dfrac{\left(2-a\right)^2b}{2ab\left(2-a\right)}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{2b-ab}{2ab}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{2b-ab}{2ab}+\dfrac{ab}{2ab}=\dfrac{2b}{2ab}=\dfrac{1}{a}\)
2 b+22b−b2:b+1b+2b+23b−6
\(=\dfrac{2\left(b+1\right)}{b\left(2-b\right)}\times\dfrac{b}{b+1}+\dfrac{2b+2}{3b-6}\)
\(=\dfrac{2b\left(b+1\right)}{\left(2-b\right)b\left(b+1\right)}+\dfrac{2b+2}{3b-6}\)
\(=\dfrac{2}{2-b}-\dfrac{2\left(b+1\right)}{3\left(2-b\right)}\)
\(=\dfrac{6}{3\left(2-b\right)}-\dfrac{2\left(b+1\right)}{3\left(2-b\right)}\)
\(=\dfrac{6-2\left(b+1\right)}{3\left(2-b\right)}\)
\(=\dfrac{4-2b}{3\left(2-b\right)}=\dfrac{2\left(2-b\right)}{3\left(2-b\right)}=\dfrac{2}{3}\)