![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để A thuộc Z thì 3n - 5 chia hết n + 4
<=> 3n + 12 - 17 chia hết n + 4
=> 3.(n + 4) - 17 chia hết n + 4
=> 17 chia hết n + 4
=> n + 4 thuộc Ư(17) = {-1;1;-17;17}
=> n = {-5;-3;-21;13}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2n+3⋮3n+4\Leftrightarrow6n+9⋮3n+4\)
\(\Leftrightarrow2\left(3n+4\right)+1⋮3n+4\Leftrightarrow1⋮3n+4\)
\(\Rightarrow3n+4\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
3n + 4 | 1 | -1 |
3n | -3 | -5 |
n | 1 | -5/3 |
\(2n+3⋮3n+4\)
Ta có: \(2n+3=3\left(2n+3\right)=6n+9\)
\(3n+4⋮3n+4\Leftrightarrow2\left(3n+4\right)⋮3n+4\Leftrightarrow6n+8⋮3n+4\Leftrightarrow\left(6n+9\right)-\left(6n+8\right)⋮3n+4\)
\(\Leftrightarrow1⋮3n+4\Leftrightarrow3n+4\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-1;\frac{-5}{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n - 4 ⋮ 2 - n <=> 3n - 4 ⋮ n - 2
<=> 3n - 6 + 2 ⋮ n - 2
<=> 3(n - 2) + 2 ⋮ n - 2
Vì 3(n - 2) ⋮ n - 2 . Để 3(n - 2) + 2 ⋮ n - 2 <=> 2 ⋮ n - 2
=> n - 2 thuộc ước của 2 là - 2; - 1; 1; 2
=> n - 2 = { - 2; - 1; 1; 2 }
=> n = { 0 ; 1 ; 3 ; 4 }
Vậy n = { 0 ; 1 ; 3 ; 4 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,n+4⋮n\)
do \(n⋮n\Rightarrow4⋮n\)
\(\Rightarrow n\in\left(1;2;4\right)\)
\(b,3n+7⋮n\)
do \(3n⋮n\Rightarrow7⋮n\)
\(\Rightarrow n\in\left(1;7\right)\)
\(c,27-5n⋮n\)
do \(5n⋮n\Rightarrow27⋮n\)
\(\Rightarrow n\in\left(1;3;9;27\right)\)
n + 4 chia hết cho n
vì n chia hết cho n
nên 4 chia hết cho n -> n thuộc Ư(4) = (1;2:4)
3n + 7 chia hết cho n
Vì 3n chia hết cho n
Nên 7 chia hết cho n-> n thuộc (7) = (1;7)
27- 5n chia hết cho n( 0 < n<5)
27- 5n chia hết cho n-> phép chia này có số dư bằng 0
A chia hết cho n, b chia hết cho n (a lớn hơn hoặc bằng b; a bé hơn hoặc bằng b)
Thì a – b; b – a thuộc n
Mà ta có 5n chia hết chon
Nên 27 chia hết cho n ->n thuộc Ư(27) = ( 1;3;9;27)
Mà 0 <n<5
Nên n thuộc (1;3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-4\right|;\left|3x+2\right|\ge0\)
\(-2< 0\)
Suy ra không tồn tại giá trị của x.
\(x-4+x-1=5\)
\(2x=5+4+1\)
\(x=5\)
3n=4
hay ba +n = 4
hay bố + n =4
hay bốn = 4
=> 3n = 4