Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2B=2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(B=2^{2017}-2\)
các ý khác tương tự
ý C nhân vs 3
D 4
E 5
3C = 3(1+3+3^2+.......+3^2017)
= 3+3^2+3^3+......+3^2018
3C - C = (3+3^2+3^3+......+3^2018) - (1+3+3^2+......+3^2017)
= 3^2018 - 1
=> C = (3^2018 - 1) : 2
còn lại tự làm nhé
a) Các số có dạng : \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{\left(a+1\right)-a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\)\(\frac{1}{a+1}\)
Thế vào bởi các số sẽ có kết quả
b) Các số có dạng : \(\frac{1}{a\left(a+2\right)}=\frac{1}{2}.\frac{2}{a\left(a+2\right)}=\frac{1}{2}.\frac{\left(a+2\right)-a}{a\left(a+2\right)}\)\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+2}\right)\)
Làm tương tự trên
c) Lấy nhân tử chung là 5 rồi làm như câu a)