
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


"Làm hộ em với ạ, không cần vẽ hình, trình bày đủ là được. Em cảm ơn nhiều!"
?????????
Thiếu đề bn ey ~.~

a)Vì AD là phân giác của góc BAC
=>\(\dfrac{DC}{BD}=\dfrac{AC}{AB}\) <=>\(\dfrac{x}{3.5}=\dfrac{7.2}{4.5}\) <=>x=\(\dfrac{7.2X3.5}{4.5}\) <=>x=5.6
b)vì PQ là phân giác của góc MPN
=>\(\dfrac{QN}{MQ}=\dfrac{PN}{PM}\) <=>
a) AD là tia phân giác của ∆ABC nên
BDABBDAB = DCACDCAC => DC = BD.ACABBD.ACAB = 3,5.7,24,53,5.7,24,5
=> x = 5,6
b) PQ là đường phân giác của ∆PMN nên MQMPMQMP = NQNPNQNP
Hay MP6,2MP6,2 = x8,7x8,7
Áp dụng tính chất của tỉ lệ thức:
=> x8,7x8,7 = MP6,2MP6,2 = x+MQ8,7+6,2x+MQ8,7+6,2 = 12,514,912,514,9
=> x≈ 7,3

Bài 4:
a)
\(\frac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\frac{\left(x-1\right)^2}{3}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\\ \Leftrightarrow\frac{12x^2+12x+3}{15}-\frac{5x^2-10x+5}{15}-\frac{7x^2-14x-5}{15}=0\\ \Leftrightarrow12x^2+12x+3-5x^2+10x-5-7x^2+14x+5=0\\ \Leftrightarrow36x+3=0\\ \Rightarrow x=-\frac{3}{36}==-\frac{1}{12}\)
b)
\(\frac{\left(x-2\right)^2}{3}-\frac{\left(2x-3\right)\cdot\left(2x+3\right)}{8}+\frac{\left(x-4\right)^2}{6}=0\\ \Leftrightarrow\frac{8x^2-32x+32}{24}-\frac{12x^2-27}{24}+\frac{4x^2-32x+64}{24}=0\\ \Leftrightarrow8x^2-32x+32-12x^2+27+4x^2-32x+64=0\\ \Leftrightarrow96-64x=0\\ \Rightarrow x=\frac{96}{64}=\frac{3}{2}\)
Bài 3 câu g:
\(\frac{x-10}{1994}+\frac{x-8}{1996}+\frac{x-6}{1998}+\frac{x-4}{2000}=\frac{x-2002}{2}+\frac{x-2000}{4}+\frac{x-1998}{6}+\frac{x-1996}{8}+\frac{x-1994}{20}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-10}{1994}-1\right)+\left(\frac{x-8}{1996}-1\right)+\left(\frac{x-6}{1998}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2000}-1\right)=\left(\frac{x-2002}{2}-1\right)+\left(\frac{x-2000}{4}-1\right)+\left(\frac{x-1998}{6}-1\right)+\left(\frac{x-1996}{8}-1\right)+\left(\frac{x-1994}{10}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2004}{1994}+\frac{x-2004}{1996}+\frac{x-2004}{1998}+\frac{x-2004}{2000}=\frac{x-2004}{2}+\frac{x-2004}{4}+\frac{x-2004}{6}+\frac{x-2004}{8}+\frac{x-2004}{10}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2004\right)\cdot\left(\frac{1}{1994}+\frac{1}{1996}+\frac{1}{1998}+\frac{1}{2000}\right)=\left(x-2004\right)\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2004\right)\cdot\left(\frac{1}{1994}+\frac{1}{1996}+\frac{1}{1998}+\frac{1}{2000}-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{6}-\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\)
\(\Rightarrow x-2004=0\\ \Rightarrow x=2004\)



Bài 3:
1)
\(2x^2+5x+3=0\\ \Leftrightarrow\left(3+2x\right)\cdot\left(1+x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3+2x=0\\1+x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{3}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
2)
\(x^2+4x+3=0\\ \Leftrightarrow\left(3+x\right)\cdot\left(1+x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3+x=0\\1+x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=-1\end{matrix}\right.\)
3)
\(x^2-x-12=0\\ \Leftrightarrow\left(-3-x\right)\cdot\left(4-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-3-x=0\\4-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)
4)
\(x^2-3x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(1-x\right)\cdot\left(2-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-x=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
5)
\(-x^2+5x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(-3+x\right)\cdot\left(2-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-3+x=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
6)
\(4x^2-12x+5=0\\ \Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\left(5-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-2x=0\\5-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
7)
\(4x^2+4x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(-3-2x\right)\cdot\left(1-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-3-2x=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
8)
\(x^2-3x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(1-x\right)\cdot\left(2-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}1-x=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
9)
\(3x^2-22x-16=0\\ \Leftrightarrow\left(-2-3x\right)\cdot\left(8-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2-3x=0\\8-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{2}{3}\\x=8\end{matrix}\right.\)
10)
\(2x^2+7x-15=0\\ \Leftrightarrow\left(-5-x\right)\cdot\left(3-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-5-x=0\\3-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
11)
\(\left(x-5\right)^2-16=0\\ \Leftrightarrow\left(x-9\right)\cdot\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\x=1\end{matrix}\right.\)
12)
\(\left(x-4\right)^2-25=0\\ \Leftrightarrow\left(x-9\right)\cdot\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\x=-1\end{matrix}\right.\)
13)
\(25-\left(3-x\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(2+x\right)\cdot\left(8-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2+x=0\\8-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\x=8\end{matrix}\right.\)
14)
\(\left(x-3\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow-4\cdot\left(2x-2\right)=0\\ \Rightarrow2x-2=0\\ \Rightarrow x=1\)

Đề số 3.
1.
a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)
\(=20x^3-8x^2+12x\)
b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)
\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)
\(=x^3-5x^2+11x-10\)
c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)
\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)
d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)
\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)
\(=x-6y\)
2.
a,\(x^2+5x+5xy+25y\)
\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)
\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)
b,\(x^2-y^2+14x+49\)
\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)
\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)
c,\(x^2-24x-25\)
\(=x^2+25x-x-25\)
\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)
\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)
3.
a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)
\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)
b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)
\(-14x+2=30\)
\(-14x=28\)
\(x=-2\)
c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)
\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)
\(2x+16=0\)
\(2x=-16\)
\(x=-8\)
Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

Xét ΔADE có \(\widehat{ADE}=\widehat{AED}\)
nên ΔADE cân tại A
hay AD=AE
Xét ΔCBF có \(\widehat{CBF}=\widehat{CFB}\)
nên ΔCBF cân tại C
=>CB=CF
=>AE=CF
=>BE=DF
Xét tứ giác DEBF có
BE//DF
BE=DF
Do đó: DEBF là hình bình hành

18, \(\frac{x}{2}+\frac{x^2}{8}=0\Leftrightarrow4x+x^2=0\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=0\)
19, \(4-x=2\left(x-4\right)^2\Leftrightarrow\left(4-x\right)-2\left(4-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left[1-2\left(4-x\right)\right]=0\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left(-7+2x\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=\frac{7}{2}\)
20, \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x-4=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3>0\right)=0\Leftrightarrow x=2\)
21, \(x^4-16x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=\pm4\)
22, \(\left(x-5\right)^3-x+5=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^3-\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=5;x=6\)
23, \(5\left(x-2\right)-x^2+4=0\Leftrightarrow5\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5-x-2\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=3\)
chữ nhỏ thế tui làm sao làm được
phóng to ra